Moscow sẽ theo đuổi chính sách ngoại giao "nắm đấm sắt bọc nhung"

27/02/2012 15:15 Nguyễn Ánh (Theo Rian)
(GDVN) - Moscow có khả năng chứng tỏ sức mạnh của chính sách ngoại giao “nắm đấm sắt bọc nhung” trong bối cảnh tình hình quân sự và chính trị phức tạp.
Ngày 26/2, ông Dmitry Rogozin, phó thủ tướng Nga cho biết Moscow có khả năng chứng tỏ sức mạnh của chính sách ngoại giao “nắm đấm sắt bọc nhung” trong bối cảnh tình hình quân sự và chính trị phức tạp như hiện nay.
Dmitry Rogozin
"Chính sách của chúng tôi phải là chính sách "nắm đấm sắt bọc nhung”. Nó sẽ biến các nước thù địch trở thành đối tác, đối tác trở thành trung lập, trung lập trở thành đồng minh và ngay sau đó là trở thành những người bạn”.

Ông Rogozin, Phó thủ tướng phụ trách nền công nghiệp quốc phòng Nga, phát biểu tại Hội nghị thành lập phong trào tình nguyện hỗ trợ quân đội, hải quân, quốc phòng và công nghiệp liên ngành.

Cũng theo ông  Rogozin: “không có gì phải ngờ vực về những gì dưới lớp vải nhung. Bọc dưới lớp vải đó là một “nắm đấm sắt” cứng rắn và sẵn sàng đánh trả bất cứ một kẻ hay một nhóm xâm lược nào nếu chúng dám tấn công Nga".

Ông cũng cho biết thêm mục tiêu chương trình vũ khí của Nga trong thập kỉ tiếp theo là sản xuất 400 ICBM (tên lửa đạn đạn liên lục địa), 8 tàu ngầm hạt nhân chiến lược, 50 tàu chiến mặt nước, 600 máy bay chiến đấu và hàng ngàn máy bay trực thăng.
Nguyễn Ánh (Theo Rian)