Moscow sẽ tổ chức biểu tình ủng hộ Medvedev và Putin

11/12/2011 18:58 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Đảng nước Nga Thống nhất dự kiến sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin tại Moscow.
Dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ theo giờ địa phương ngày 12/12 tại Quảng trường sân quần ngựa.
Những người biểu tình ủng hộ Đảng nước Nga Thống nhất
Số lượng người tham gia chưa được công bố chính thức, nhưng theo thông tin đăng tải trên tờ Lenta của Nga, khoảng 3.000 người ủng hộ phong trào thanh niên "Người địa phương" và "Nước Nga trẻ" sẽ có mặt trong hoạt động này.

Ngoài ra, các nhà hoạt động cũng dự kiến sẽ mang theo hàng trăm áp phíc bằng tiếng Anh và tiếng Nga với các khẩu hiệu như: "chúng tôi đặt niềm tin vào phiếu bầu của chúng tôi" và "tự do, tương lai của người dân".

Trước đó, ngày 10/12, hàng chục ngàn người biểu tình đã tập trung tại quảng trường Bolotnaya, thủ đô Moscow để tham gia biểu tình phản đối kết quả bầu cử Quốc hội hôm 4/12 mà họ cho rằng đã có sự "gian lận". Theo cảnh sát Moscow, ít nhất 25.000 người đã tham gia cuộc biểu tình này.

Các cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử cũng diễn ra tại nhiều địa điểm khác tại Nga và nước ngoài trong hôm 10/12.

Tại New York, khoảng 200 người Nga nhập cư cũng đã tập trung trước lãnh sự quán Nga ở Manhattan hôm 10/12 tham gia phản đối kết quả bầu cử 4/12 tại Nga để ủng hộ lời kêu gọi trên mạng internet từ các nhà lãnh đạo phe đối lập tại Nga.
Nguyễn Hường (theo Lenta)