Một cô gái mặc váy đỏ lao đầu vào ô tô tự tử trên cầu Chương Dương

13/08/2012 15:30 Cao Nguyên
(GDVN) - Vào khoảng 12h20' trưa nay (13/8), trong lúc trời mưa tầm tã, một cô gái mặc váy màu đỏ, ướt sũng lao vào đoàn ô tô đang tăng tốc lên cầu Chương Dương (Hà Nội) đòi tự tử.

Cô gái tên là Nguyễn Thúy Q (SN 1985) quê ở Tây Ninh. 

Thượng tá Lê Đức Đoàn (Đội CSGT số 1 – Công an Hà Nội) -  người trực tiếp cứu sống cô gái định tự tử cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30' hôm nay (13-8). Thời điểm đó, Thượng tá Đoàn cùng Trung tá Phạm Văn Cương đang đứng chốt đầu cầu Chương Dương bỗng nghe thấy tiếng người đi đường tri hô có người đòi tự tử. Hai đồng chí cảnh sát chạy ra thì thấy một cô gái mặc váy màu đỏ, ướt sũng, vừa khóc lóc, vừa cố lao đầu vào dòng ô tô đang ngược lên cầu đòi tự tử. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, Thượng tá Lê Đức Đoàn đã giữ chặt chị Q không cho tiếp cận lan can cầu và gọi CA phường Phúc Tân tới hỗ trợ. Nhận được tin báo, tổ công tác CA phường nhanh chóng cho xe chuyên dụng lên khu vực cầu Chương Dương đưa chị Quỳnh về đồn CA phường. Vụ việc khiến giao thông khu vực đầu cầu Chương Dương bị ùn ứ cục bộ.

Cầu Chương Dương, nơi nạn nhân đòi tự tử. (Ảnh internet)

Tại CA phường, ban đầu, chị Q trong tâm trạng rối bời, khóc lóc đòi tự tử mà không chịu cung cấp địa chỉ gia đình và số điện thoại người thân. Phải mất gần 2 giờ kiên trì giải thích, động viên, chị Q mới cho các chiến sỹ CA phường Phúc Tân biết số điện thoại của chồng. 

Ngay sau đó, anh này cũng có mặt tại trụ sở CA phường. Anh này cho biết, gia đình sống ở khu vực phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Hai anh chị lập gia đình cách đây 2 năm và đang có một con nhỏ 11 tháng tuổi. Gần đây, giữa hai vợ chồng đã có cãi vã dẫn đến chuyện chị Q chán nản đòi tự tử.

Trước đó, vào khoảng  20h10 ngày 6-6, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Bắc cầu Chương Dương, Thượng tá Lê Đức Đoàn cùng Thượng sỹ Hoàng Minh Hiếu và Nguyễn Thanh Hải của Đội CSGT số 5 cũng đã cứu sống một phụ nữ bế con 9 tuổi đòi tự tử. 

Tính đến hôm nay (13-8), đây là lần thứ 7, lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ở hai đầu cầu Chương Dương kịp thời phát hiện và cứu sống người lên cầu tự tử.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên