Một công an xã bị voi quật chết

30/10/2012 07:32
Ngày 29-10, ông Huỳnh Trung Luân - giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk - cho biết anh Cao Quang Cảnh (42 tuổi), công an viên xã Ea Lê (Ea Súp, Đắk Lắk), trong lúc đi rừng về đụng phải đàn voi và đã bị voi quật chết.

Trước đó, khoảng 20g ngày 27-10, anh Cảnh cùng hai người là Cao Xuân Chiến, Cao Xuân Đồng đang trên đường từ rừng về đến tiểu khu 256 - do Công ty TNHH Hải Hà quản lý (xã Ea T’Mốt) thì đụng phải đàn voi nên cả ba cùng chạy ra khỏi rừng.

Hai người trong nhóm may mắn thoát nạn về nhà nhưng không thấy anh Cảnh liền cùng mọi người trở lại kiểm tra thì thấy anh Cảnh đã bị voi quật chết.

Ông Luân cũng cho biết đàn voi gây nên cái chết của anh Cảnh chính là đàn voi bị thợ săn bắn chết hai con tại tiểu khu 257 vườn quốc gia Yok Đôn tháng 8 vừa qua.

Ngay sau đó, Trung tâm bảo tồn voi đã có công văn cảnh báo chính quyền, người dân các khu vực Ea R’vê, Ea T’mốt (Ea Súp)… - địa bàn thường xuyên xuất hiện voi rừng -  tránh vào rừng vào ban đêm hoặc nghỉ lại rừng qua đêm.

Những đàn voi từng có con bị giết sẽ rất hung dữ.

Cũng theo ông Luân, hiện đàn voi này còn 27 con đang ở trong vùng rừng thuộc các xã Ia R’vê và Ya T’mốt, vì vậy người dân không nên lui tới khu vực này để tránh nguy hiểm.

TR.TÂN/Tuổi trẻ