Một góc nhìn khác về cuộc sống của dân Ấn Độ

18/09/2012 10:13 Anh Vũ (Nguồn Discovery)
(GDVN) - Ấn Độ là một quốc gia Nam Á và cũng là nước đông dân thứ nhì thế giới. Quốc gia này có một di sản văn hóa phong phú với nhiều hoạt động văn hoá, ngôn ngữ, phong tục và các công trình. Sự đan xen văn hóa qua hàng thế kỷ đã mang đến cho Ấn Độ những nét đặc trưng của mình và người dân nơi đây luôn tìm cách giữ gìn những truyền thống của mình trong suốt hàng thế kỷ. Ấn Độ cũng được biết tới là một đất nước của các lễ hội. Vì là quốc gia đa tôn giáo nên Ấn Độ có các lễ hội rất đa dạng, nhiều lễ hội dành cho mọi thành phần xã hội.
 Sagar Biswas 40 tuổi đang có màn trình diễn rắn trên đường phố thành phố Agartala, bang Tripura.
Các vũ công tại lễ hội Onam được vẽ lên cơ thể để chuẩn bị tham gia lễ hội kéo dài 10 ngày.
Một con khỉ mẹ đưa khỉ con đi thăng bằng trên dây. New Delhi cũng là nơi sinh sống của nhiều con khỉ nhưng người dân ở đây không săn bắt, bởi rất nhiều người dân tin rằng chúng là những con vật linh thiêng.
 Một nhóm du khách ngủ ở nhà ga ở Ahmedabad.
Những tháp người được tạo nên để với tới chiếc bình "Dahi-Handi trong lễ hội Janmashtami kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna. Chiếc bình này có chứa sữa, phomat, bơ, mật ong và trái cây, được treo ở độ cao từ 6 – 12m.
Trên đường cao tốc Ahmedabad, một con bò đang tranh thủ ăn cỏ từ chiếc xe tải chở cỏ tươi. Tại Ấn Độ đang có những lo ngại về tình trạng hạn hán nặng nề làm ảnh hưởng đến nông nghiệp.
Một người đàn ông đang cố gắng leo lên thành cửa sổ ở ga xe lửa Calcutta.
Một người biểu tình là thành viên của tổ chức chống tham nhũng dán hình Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và lãnh đạo đảng Bharatiya Janata.
Một ngôi đền bị bao quanh bởi nước lũ từ sông Tawi sau một trận mưa lớn ở Jammu.
Người dân mang theo các đồ đạc của mình di cư để tránh dòng nước lũ dâng cao.
Các công nhân đang sửa chữa dây điện ở thành phố Amritsar. Công ty điện lực đã phải cắt điện vì tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.
Tuần lễ thời trang rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ.
Một người đàn ông ngồi giữa những chân voi to khỏe. Những con voi này sẽ tham gia vào lễ hội hàng năm Onam.
Một cậu bé được vẽ giống hình con hổ đang đứng sau sân khấu chờ đến lượt biểu diễn.
Một cậu bé bơi giữa đường phố sau cơn mưa lớn ở New Delhi.
Các nghệ sĩ Ấn Độ tạo nên sân vận động Olympic ở London thu nhỏ,với lá cờ của 204 nước tham gia, vòng tròn Olympic, ngọn đuốc cũng với dòng lời chúc cho đội tuyển Ấn Độ. Trong Olympic lần này, Ấn Độ đã có tổng cộng 81 vận động viên tham gia vào 13 môn thi.
Một nhiếp ảnh gia mang theo một con hổ giả.
Ở thành phố Hyderabad, người dân mặc, trang điểm như diễn viên Avatar chuẩn bị diễu hành trong lễ hội.
Trên hồ Dal ở thành phố Srinagar, một cụ già đang tranh thủ ngủ trưa trên chiếc thuyền chất đầy rau quả.
Chào hàng trong hình dạng một trái bí ngô có đầu của một con ong
Ở thành phố Ahmedabad, một giáo sĩ Hindu ngồi trong một chiếc nồi lớn chứa đầy nước và cánh hoa, để cầu nguyện trong buổi lễ cầu mưa.
Ảo thuật gia Cyril Takayama treo người trên một cột đèn đường tại Mumbai.
Ở Siliguri, người nghệ sĩ với móng tay được sơn hình cựu Bộ trưởng tài chính Pranab Mukherjee và cũng là người đã bắt đầu chạy đua tranh cử Tổng thống hồi tháng 6 vừa qua.
Những cô gái vược qua rào chắn ở gần Cổng Ấn Độ, New Delhi.
Trên đường cao tốc ở New Delhi, chiếc cần cẩu đang nhấc xác chết của một con voi bị một chiếc xe tải đâm. Tai nạn giao thông này đã làm tắc nghẽn giao thông một lúc lâu.
Anh Vũ (Nguồn Discovery)