Một lính Mỹ bị thiếu niên Afghanistan 16 tuổi đâm chết

02/04/2013 19:42 Nguyễn Trang (nguồn Press TV)
(GDVN) - Các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, kẻ tấn công 16 tuổi đã đâm Michael Cable vào cổ dẫn tới tử vong hôm 26/3 tại tỉnh Nangarhar.Ngày 1/4, các quan chức Mỹ xác nhận một thiếu niên người Afghanistan đã đâm chết một binh sĩ 26 tuổi người Mỹ ở miền đông nước này.

Quân đội Mỹ đưa thi hài của Trung sỹ Michael Cable về căn cứ không quân Dover, Delaware, vào ngày 28/3/2013.

Các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, kẻ tấn công 16 tuổi đã đâm Michael Cable vào cổ dẫn tới tử vong hôm 26/3 tại tỉnh Nangarhar.

Phát ngôn viên của lực lượng Taliban, Zabiullah Mujahid cho biết thêm rằng hung thủ được xác định là Khalid đã ra tự thú với lực lượng này, hung thủ hành động một mình khi đâm binh sĩ người Mỹ.

Số lượng các thương vong của quân đội Mỹ ở Afghanistan ngày càng gia tăng. Ít nhất 14 nhân viên y tế của Mỹ đã chết tại Afghanistan hồi tháng 3/2013.

Theo Liên Hợp Quốc, hàng nghìn người dân Afghanistan đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa trong cuộc chiến tranh kéo dài hơn 11 năm.

Mỹ và các nước đồng minh đã chiếm đóng Afghanistan vào tháng 10/2001 như một phần của cuộc chiến tranh chống khủng bố của Washington.  Tuy nhiên, sự bất ổn vẫn tiếp tục gia tăng trên khắp Afghanistan, bất chấp sự có mặt của hơn 100.000 binh lính Mỹ tại đây.


Nguyễn Trang (nguồn Press TV)