Một Phó Chủ tịch phường ở Quận 1 tự nhận nắm bắt pháp luật kém

12/01/2017 07:50 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho, quận 1, TP.Hồ Chí Minh Vũ Xuân Việt thừa nhận rằng, Luật Báo chí thì chắc chắn không thể nắm bằng các anh phóng viên rồi.

Sáng ngày 11/1, nhằm làm rõ thêm về tình hình dạy thêm học thêm trái phép xảy ra tại địa bàn phường Cầu Kho, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến liên hệ với UBND phường Cầu Kho (đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Khi phóng viên điện thoại cho Chủ tịch UBND phường Cầu Kho – bà Châu Phụng Chi, thì bà Chi yêu cầu gặp ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch phường phụ trách văn xã.

Tại cuộc làm việc ngắn này, sau khi được phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trình thẻ nhà báo, mục đích và nội dung đến làm việc, ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch bất ngờ yêu cầu phóng viên cần có giấy giới thiệu chi tiết, và thông báo trước nội dung đến làm việc bằng văn bản.

UBND phường Cầu Kho  đặt ra nhiều yêu cầu gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp báo chí (Ảnh: diachiso.vn)

Khi phóng viên trình bày theo Luật Báo chí mới vừa qui định, phóng viên có thẻ nhà báo thì không cần giấy giới thiệu, ông Vũ Xuân Việt đã nhấn mạnh: “Luật Báo chí thì chắc chắn tôi không thể nắm bằng các anh rồi”.

Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho nói rằng, quy trình tiếp và làm việc với báo chí như vậy là do mình được đi tập huấn ở Hội trường Thành ủy về, nên mới áp dụng theo.

Được biết, người dân địa phương phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tình trạng cho các giáo viên thuê phòng dạy thêm tại Trung tâm học tập cộng đồng của phường.

Ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho cũng chính là Giám đốc của Trung tâm này.

Phương Linh