Mỹ điều thêm tàu với vùng Vịnh giám sát Iran

05/07/2013 14:54 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Hải quân Mỹ cho hay, ba tàu tuần tra ven biển đã đến trụ sở của Hạm đội 5 tại Bahrain để gia tăng sức mạnh và khả năng phản ứng nhanh chóng trong vùng Vịnh Ba Tư.

Hạm đội 5 Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ cho hay, ba tàu tuần tra ven biển đã đến trụ sở của Hạm đội 5 tại Bahrain để gia tăng sức mạnh và khả năng phản ứng nhanh chóng trong vùng Vịnh Ba Tư, nơi các lực lượng Mỹ và Iran thường xuyên hoạt động trong phạm vi gần.

Hải quân Mỹ cho biết, các tàu mới, được bổ sung hôm thứ Tư, sẽ nâng tổng số 8 trong tổng số 10 tàu tuần tra Mỹ dự định sẽ cho đồn trú tại Bahrain vào đầu năm tới.

Hạm đội 5 là một trong những đối trọng chính của Lầu Năm Góc để đối phó với kế hoạch mở rộng quân sự của Iran, bao gồm cả kế hoạch cho việc mở rộng đáng kể sức mạnh hải quân của Tehran.

Vào tháng 5, Hải quân Mỹ đã tổ chức một cuộc bài tập đa quốc gia ở vùng Vịnh trong nỗ lực gửi tín hiệu mạnh mẽ phản đối chương trình hạt nhân của Tehran.

>>>Xem bài giải đề thi môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản PDF) - mới
>>>Xem bài giải đề thi môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản word)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản PDF)

>>>Xem gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản Word)

>>>Xem đề thi vào Đại học môn Toán khối A, A1 và V tại đây


Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)