Mỹ hỗ trợ Philippines tìm kiếm Bộ trưởng Nội vụ mất tích

21/08/2012 08:03 Anh Vũ (Nguồn Inquirer)
(GDVN) - Mỹ đã có các hỗ trợ ban đầu trên không sau khi vụ tai nạn máy bay xảy ra và chuẩn bị tăng cường thêm các hỗ trợ bổ sung.


> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Bộ Quốc phòng Mỹ đã chấp thuận yêu cầu hỗ trợ dưới biển từ chính phủ Philippines khi nước này vẫn quyết tìm được vị trí Bộ trưởng Nội vụ Jesse Robredo gặp nạn.

 
Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo.


"Chúng tôi đang hoàn thiện kế hoạch để hỗ trợ tìm kiếm và hoạt động cứu hộ dưới biển" - ông George Little, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc cho hay trên website của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Mỹ đã có các hỗ trợ ban đầu trên không sau khi vụ tai nạn máy bay xảy ra và chuẩn bị tăng cường thêm các hỗ trợ bổ sung. Chính phủ Philippines cũng đã yêu cầu trợ giúp tìm kiếm dưới biển và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Panetta đã chấp thuận yêu cầu này.

"Bộ trưởng Robredo là một nhà lãnh đạo đáng kính và quan trọng, cùng là một đối tác ở Philippines" - ông nói. 

Chiếc máy bay chở ông Robredo tới thành phố Naga từ Cebu đã rơi ở đèo Masbate khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 5 giờ chiều ngày 18/8.

Một vệ sĩ cảnh sát của Robredo, Jun Abrasado, đã thoát nạn khi nhảy ra khỏi chiếc máy bay và đã được ngư dân cứu sống.

Ông Robredo đã mất tích cùng với phi công chính Jessup Bahanting, chủ sở hữu của chiếc máy bay và là Giám đốc điều hành của Công ty hàng không Aviatour tại Cebu. Bên cạnh đó là phi công phụ người Nepal Kshitiz Chand.

Anh Vũ (Nguồn Inquirer)