Mỹ: Kim Jong-un nuôi mộng trả đũa cựu Tổng thống Bush

30/03/2013 19:21 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Đã 12 năm kể từ khi cựu Tổng thống George W. Bush liệt Triều Tiên vào cái gọi là "trục ma quỷ", dường như nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn duy trì sự ác cảm về điều đó với ông Bush.
Tấm bản đồ mô phỏng các mục tiêu của tên lửa Triều Tiên được KCNA công bố hôm 29/3.

Trong tấm bản đồ mô tả các mục tiêu trên nước Mỹ của hệ thống tên lửa chiến lược do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vạch ra có tiểu bang Texas, quê nhà của Tổng thống Bush.

Ba mục tiêu còn lại được xác định là các mục tiêu có giá trị chiến lược rõ ràng gồm Washington DC - nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ; California - bang đông dân nhất nước Mỹ; Hawaii - một tiền đồn quân sự then chốt của Mỹ tại Thái Bình Dương.


Austin - thủ phủ của bang Texas.

Cựu Tổng thống Bush có một ngôi nhà ở Dallas và trang trại ở Crawford. Các vị trí này nằm rất gần vị trí đánh tên lửa trong kế hoạch của ông Kim Jong-un.

Tuy nhiên, nhiều người Texas tỏ ra khá bất ngờ khi họ hay biết rằng bang bình thường của họ nằm trong tầm ngắm của Triều Tiên bởi ngoài niềm tự hào là quê hương của cựu Tổng thống Bush, Texas chỉ nổi tiếng là vùng đất tự do của những người "hipster" (những người mê nhạc Jaz) trẻ.

Còn Kirk Watson, một Thượng nghị sĩ của tiểu bang và cựu Thị trưởng của thành phố Austin, cho rằng mục tiêu của ông Kim là hãng Apple nằm gần đó. Apple từng cảnh báo người mua trên trang web của mình rằng hãng nghiêm cấm việc xuất khẩu các sản phẩm của mình tới Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)