Mỹ: rơi máy bay trên đường cao tốc đông người

21/12/2011 07:49 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - Một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã bị mất kiểm soát và rơi ngay trên đường cao tốc Interstate 287 đông đúc xe cộ ở New York khiến 5 người thiệt mạng.
Một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã bị mất kiểm soát và rơi ngay trên đường cao tốc Interstate 287 đông đúc xe cộ ở New York hôm 20/12 khiến 5 người thiệt mạng.
Theo MSNBC, nạn nhân được xác định gồm: 2 giám đốc quản lý của ngân hàng đầu tư Greenhill & Co (New York) Jeffrey Buckalew (45 tuổi) và Rakesh Chawla (36 tuổi) cùng vợ và hai con của Buckalew.

Tất cả những người thiệt mạng đều là thành viên phi hành đoàn. Không có ai trên mặt đất bị thương hoặc tử vong. Người điều khiển máy bay là Buckalew - chủ sở hữu chiếc máy bay trên và đã có bằng phi công.

Chiếc máy bay một động cơ Socata TBM-700 đã rời sân bay Teterboro ở New Jersey và bị rơi khoảng 14 phút sau khi cất cánh. Phi hành đoàn gặp nạn khi đang hướng tới sân bay DeKalb Peachtree gần Atlanta.

Theo một cảnh sát địa phương, khoảng 7 giây trước sự có, ông Buckalew đã gọi về trung tâm kiểm soát không lưu hỏi về hiện tượng đóng băng, thời điểm chiếc máy bay đang di chuyển trên độ cao 17.000 ft (5.100m).

Vụ tai nạn đã khiến đường cao tốc  Interstate 287 bị tắc nghẽn trong nhiều giờ. Nguyên nhân dẫn tới sự cố đang được điều tra làm rõ.

Nguyễn Hường (theo MSNBC)