Nam thanh niên viết thư xin lỗi cha dán lên tường rồi tự thiêu

Xuân Hòa
(GDVN) - Ở nhà một mình anh H đã viết một lá thư ngắn xin lỗi cha dán lên tường nhà rồi tự châm lửa thiêu sống mình.

 

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 20/2 tại nhà ông Hồ Phúc V (xã Thạch Đồng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Vào thời điểm trên, người dân xung quanh thấy khói và lửa bốc cháy ngùn ngụt ở phía nhà ông V nên chạy sang. Đến nơi, do cửa bị khóa trái từ phía trong, sợ lửa sẽ bốc cháy nhà nên mọi người đạp cửa xông vào chữa cháy.

Anh H nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân

 

Khi cánh cửa bung ra, mọi người ngỡ ngàng phát hiện anh Hồ Quốc H (SN 1984, là con trai thứ 3 của ông V) đang bốc cháy ngùn ngụt như ngọn đuốc sống trong nhà. Ngay lập tức, mọi người đã dùng chăn dập lửa rồi đưa anh H đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

H nhập viện trong tình trạng bị bỏng toàn thân, rất nguy kịch. 

Đặc biệt sau khi đã đưa anh H đi cấp cứu và gọi điện báo cho ông V, mọi người tìm thấy một tấm giấy dán trên tường giống lá thư tuyệt mệnh của anh H có nội dung: “Con xin lỗi cha. Con khổ lắm. Sống làm chi (gì – PV) trên đời để làm khổ cha”.

Theo nhiều người cho rằng có thể khổ tâm chuyện gì đó nên anh H đã nghĩ dại và tự thiêu mình. Anh H là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh chị em. Mẹ của H đã mất và H chưa lập gia đình. Thời gian trước đó H đi làm thuê ở tận miền Nam. Lâu nay trong gia đình ông H cũng không có chuyện cãi vã ồn ào nào xảy ra.

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng khả năng sống của anh H được tiên doán rất thấp. Đến 21 giờ cùng ngày, thấy khó qua khỏi, gia đình đã xin bệnh viện đưa anh H về nhà. 

Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa
Đang tải tin...