Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 20/2 tại nhà ông Hồ Phúc V (xã Thạch Đồng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Vào thời điểm trên, người dân xung quanh thấy khói và lửa bốc cháy ngùn ngụt ở phía nhà ông V nên chạy sang. Đến nơi, do cửa bị khóa trái từ phía trong, sợ lửa sẽ bốc cháy nhà nên mọi người đạp cửa xông vào chữa cháy.

Anh H nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân

Khi cánh cửa bung ra, mọi người ngỡ ngàng phát hiện anh Hồ Quốc H (SN 1984, là con trai thứ 3 của ông V) đang bốc cháy ngùn ngụt như ngọn đuốc sống trong nhà. Ngay lập tức, mọi người đã dùng chăn dập lửa rồi đưa anh H đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

H nhập viện trong tình trạng bị bỏng toàn thân, rất nguy kịch. 

Đặc biệt sau khi đã đưa anh H đi cấp cứu và gọi điện báo cho ông V, mọi người tìm thấy một tấm giấy dán trên tường giống lá thư tuyệt mệnh của anh H có nội dung: “Con xin lỗi cha. Con khổ lắm. Sống làm chi (gì – PV) trên đời để làm khổ cha”.

Theo nhiều người cho rằng có thể khổ tâm chuyện gì đó nên anh H đã nghĩ dại và tự thiêu mình. Anh H là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh chị em. Mẹ của H đã mất và H chưa lập gia đình. Thời gian trước đó H đi làm thuê ở tận miền Nam. Lâu nay trong gia đình ông H cũng không có chuyện cãi vã ồn ào nào xảy ra.

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng khả năng sống của anh H được tiên doán rất thấp. Đến 21 giờ cùng ngày, thấy khó qua khỏi, gia đình đã xin bệnh viện đưa anh H về nhà. 

Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa