Náo loạn bệnh viện sau cái chết của trẻ sơ sinh

25/10/2012 15:15 Hưng Dương
(GDVN) - Cho rằng cháu Hà tử vong do các bác sỹ chẩn đoán sai và thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm việc nên gia đình bệnh nhi đã kéo đến bệnh viện.

Bệnh nhi nữ xấu số Trần Đỗ Ngọc Hà (33 ngày tuổi), con của anh Trần Văn Thắng (SN 1984), nhân viên Công ty than Mông Dương và chị Đinh Thị Thu Hương (SN 1986) làm việc tại Ban quản lý dự án nhà máy tuyển than Khe Chàm 3. Hai vợ chồng anh Thắng và chị Hương trú tại tổ 107, Cẩm Phú (TP Cẩm Phả).

Trước đó, vào khoảng 16h30’ ngày 24/10/2012, anh Thắng và chị Hương đưa cháu Hà đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Theo chẩn đoán ban đầu, cháu Hà bị viêm phổi cấp, gia đình đã cho cháu nhập viện nhưng đến khoảng 23h, cháu Hà trút hơi thở cuối cùng.

Vì cho rằng các bác sỹ làm việc tắc trách, chẩn đoán sai nên đã gây ra cái chết oan nghiệt cho cháu Hà, người nhà bệnh nhi kéo đến gây náo loạn tại bệnh viện. Lực lượng công an tỉnh phải có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Sau khi được cơ quan công an mời lên cùng với lãnh đạo bệnh viện để tìm phương án giải quyết thì đến 2h30 ngày 25/10/2012, gia đình bệnh nhi đã đồng ý đưa thi thể cháu Hà đi khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục đưa thi thể về để mai táng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hưng Dương