NATO sẽ tập trận trên Địa Trung Hải

06/07/2012 08:04 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - NATO sẽ tiến hành tập trận chống khủng bố trên Địa Trung Hải trong bối cảnh mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang rạn nứt.

NATO sẽ chứng minh sức mạnh của mình trên biển Địa Trung Hải bằng cách tiến hành một cuộc tập trận chống khủng bố trong bối cảnh thành viên của tổ chức này, Thổ Nhĩ Kỳ, đang có mối quan hệ căng thẳng với Syria.


Tàu khu trục nhỏ của Pháp Le Courbet . Ảnh AFP

Nhóm hải quân thường trực NATO 2 (SNMG2) "sẽ đưa một thông điệp rõ ràng cho lực lượng khủng bố trong khu vực mà NATO đang thi hành nhiệm vụ" - Chuẩn đô đốc Đức Thorsten Kahler nói với nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đô đốc Kahler, các nhóm tham gia tập trận từ Istanbul sẽ tới Địa Trung Hải vào ngày 7/7. Thành phần tham gia tập trận còn có 3 tàu khu trục nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp.

Các tàu đều được trang bị súng 76mm và 27mm, Mark 46 chống ngư lôi tàu ngầm, tên lửa đất đối không và đất đối đất cùng các máy bay trực thăng với tổng cộng 545 binh sĩ. 

Cuộc tập trận của NATO diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria chưa có dấu hiệu giảm căng thẳng kể từ sau sự cố Damascus bắn rơi một chiếc máy bay quân sự của Ankara.

Nguyễn Hường (nguồn RT)