Nga: Bắt giữ tàu cá nước ngoài săn trộm 16 tấn nhím biển sống

16/03/2012 19:57 Nguyễn Hương (Theo Rian)
(GDVN) - Rian đưa tin, ngày 16/3 Lực lượng canh gác bờ biển vùng Viễn Đông Nga đã vừa bắt giữ một tàu cá nước ngoài săn trộm trở 16 tấn nhím biển sống.

Phát ngôn viên lực lượng canh gác bờ biển địa phương Natalia Yershova cho biết, Lực lượng canh gác bờ biển vùng Viễn Đông của Nga đã vừa bắt giữ một tàu cá nước ngoài săn trộm trở 16 tấn nhím biển sống.


Đảo Shikotan

Bà Natalia Yershova cho biết, Lực lượng canh gác bờ biển Viễn Đông của Nga đã phát hiện tàu cá cỡ lớn Winner-2 có treo cờ của Cam-pu-chia đang đi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga sang phía Đông Nam của đảo Shikotan và đã yêu cầu tàu này dừng lại để kiểm tra.


Con tàu đã cố gắng trốn thoát và Lực lượng canh gác bờ biển Viễn Đông Nga đã bắn cảnh cáo trước khi tàu Winner-2 dừng lại, bà Yershova nói.


Cuộc kiểm tra đã phát giác ra 330 thùng trên tàu có chứa khoảng 16 tấn nhím biển sống bên trong. Thuyền trưởng của tàu đã không đưa ra được bất kỳ một loại giấy phép nào. Trong thời gian bị giam giữ, con tàu và phi hành đoàn của nó đã được hộ tống vào cảng củaYuzhno-Kurilsk.


Hoạt động đánh bắt bất hợp pháp nhím biển này trị giá 11 triệu rúp (375.000 USD). Số lượng nhím biển bị phát giác đã được thả lại về biển, bà cho biết thêm.


Nguyễn Hương (Theo Rian)