Nga có thể khôi phục 6 đại quân khu trước cải cách quân đội

22/12/2013 10:36 Việt Dũng
(GDVN) - Tờ "Tin tức" Nga ngày 20 đưa tin, theo tiết lộ từ nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga, Các lực lượng vũ trang Nga có thể khôi phục 6 đại quân khu.
Xe tăng chiến đấu T-90 Nga (ảnh minh họa)

Bài báo chỉ ra: "Hai sĩ quan Bộ Quốc phòng (Nga) tiết lộ, Các lực lượng vũ trang Nga có thể khôi phục số lượng quân khu vốn có (6), thay thế 4 đại quân khu được cải cách từ năm 2009 đến nay.

Quyết định có liên quan còn chưa được đưa ra, nhưng căn cứ vào kết quả kiểm tra diễn tập và tập kích được tổ chức trong năm 2013, Bộ Quốc phòng đã đưa vấn đề này vào chương trình làm việc".

Bài báo cho biết, trước cải cách năm 2008-2009 thời Serdyukov làm Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Các lực lượng vũ trang Nga thiết lập tổng cộng 6 đại quân khu, lần lượt là quân khu Moscow, quân khu Leningrad, quân khu bắc Caucasus, quân khu Ural ven bờ sông Volga, quân khu Siberia và quân khu Viễn Đông.

Hệ thống rocket TOS-1 Buratino Nga (ảnh minh họa)

Trong thời gian cải cách của Serdyukov, để quản lý có hiệu quả cao, quân khu Moscow và quân khu Leningrad được sáp nhập thành quân khu Miền Tây, còn quân khu Viễn Đông và quân khu Siberia được sáp nhập thành quân khu Miền Đông, quân khu Ural ven bờ sông Volga đổi tên là quân khu Trung tâm, quân khu bắc Caucasus đổi tên là quân khu Miền Nam.

Việt Dũng