Nga đã theo dõi sáu vụ phóng tên lửa đạn đạo của Trung Quốc

16/08/2013 09:36 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Sau khi vận hành, trạm Radar Irkutsk đã theo dõi sáu vụ phóng tên lửa đạn đạo của Trung Quốc.

Hệ thống radar cảnh báo tên lửa "Voronezh-M" được xây dựng ở tỉnh Irkutsk đã chứng thực đầy đủ tất cả các tính năng đã tuyên bố trong thời gian 21 tháng tiến hành các hoạt động thử nghiệm.

Sau khi khởi động lần đầu tiên vào tháng Mười 2011, hệ thống này đã tiến hành sáu nhiệm vụ tác chiến theo dõi các vụ phóng tên lửa không được thông báo trước của Trung Quốc, theo thông báo từ “Học viện Kỹ thuật vô tuyến mang tên A.L.Mintsa".

Học viện nghiên cứu lưu ý rằng phần công việc chính về xây dựng, lắp ráp và cài đặt hệ thống sẽ chiếm thời gian khoảng một năm. Tiếp đó, trong năm 2012, phức hợp này đã trải qua trọn đợt các cuộc thử nghiệm sơ bộ và cấp nhà nước. Theo kết quả kiểm tra, “đã ghi nhận việc thực hiện tất cả các yêu cầu chính của nhiệm vụ kỹ thuật và chiến thuật”.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tháng 12 năm 2012, tổ hợp radar trong thành phần một trạm đã được đưa vào nhiệm vụ trực chiến thử nghiệm.

Hệ thống "Voronezh-M" đã liên tục vận hành trong vòng 1 năm 9 tháng. Như vậy, mục đích chính của radar đã được khẳng định – làm việc liên tục để đảm bảo hoạt động của hệ thống cảnh báo tên lửa.

Theo Tiếng nói nước Nga