Nga điều khu trục hạm chống cướp biển đến vịnh Aden

28/03/2012 12:05 Ngọc Huyền (Theo RIA)
(GDVN) - Một lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội phương Bắc Nga sẽ sớm khởi hành vùng biển ngoài khơi Somalia để thực hiện sứ mệnh chống cướp biển
Một lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội phương Bắc Nga, dẫn đầu bởi tàu khu trục Phó đô đốc Kulakov lớp Udaloy dẫn đầu, sẽ sớm khởi hành tới vùng biển ngoài khơi Somalia để thực hiện sứ mệnh chống cướp biển - phát ngôn viên của Hạm đội Bắc, đại uý Rank Vadim Serga cho biết.

Một lực lượng chống cướp biển mới của Hạm đội phương Bắc Nga sẽ đến vịnh Aden.

Hiện, tàu khu trục này đang được huấn luyện ở vùng biển Barents. Theo ông Serga, "đây sẽ là nhiệm vụ chống cướp biển đầu tiên của tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov".

Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ thay thế lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đứng đầu là tàu khu trục Đô đốc Tributs.

Con tàu đã hoàn thành sứ mệnh chống cướp biển ngoài khơi bờ biển Somali hôm 26/3 và sẽ trở về căn cứ ở Vladivostok.

Đô đốc Tributs, tàu chở dầu Pechenega và một tàu kéo cứu hộ đã đến Vịnh Aden từ ngày 12/1 và hộ tống 5 tàu thương mại kể từ đó.

Các lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga thường do tàu khu trục lớp Udaloy dẫn đầu và hoạt động trong khu vực trên cơ sở luân phiên.

Những tàu chiến của Nga đã hộ tống hơn 130 tàu thương mại từ các quốc gia khác nhau để tránh khỏi nạn cướp biển trên vùng biển ngoài khơi bờ biển Somali kể từ năm 2008.

Đó là năm Nga bắt đầu tham gia sứ mệnh quốc tế chống cướp biển trong khu vực.


Ngọc Huyền (Theo RIA)