Nga "háo hức" muốn Iran cùng tham dự hội nghị Geneva 2 về Syria

13/08/2013 07:59 Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)
(GDVN) - Moscow rất "háo hức" đối với sự hiện diện của Iran trong hội nghị Geneva 2 sắp tới bàn về cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Syria cùng với Mỹ và các bên liên quan.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Gennady Gatilov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov khi trả lời phỏng vấn hãng Interfax hôm qua 12/8 đã mô tả Iran như một thành viên quan trọng trong khu vực và rất có khả năng đóng góp vào việc giải quyết xung đột tại Syria.

Moscow rất "háo hức" đối với sự hiện diện của Iran trong hội nghị Geneva 2 sắp tới bàn về cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Syria cùng với Mỹ và các bên liên quan.

Ông nói thêm rằng Moscow dự đoán hội nghị Geneva 2 có thể được tổ chức ngay sau tháng 9 tới, đồng thời cho biết Nga mong muốn tổ chức hội nghị càng sớm càng tốt.

Các quan chức ngoại giao Nga và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tháng 8 để thảo luận chi tiết việc chuẩn bị cho hội nghị Geneva 2.

Hôm 5/6, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi để Iran tham gia đàm phán về vấn đề Syria, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết: "Đây là một vấn đề nguyên tắc bởi vì các thành phần tham dự hội nghị nên được cân bằng".
Hồng Thủy (Nguồn: Press TV)