Nga: Iskander có thể hủy diệt hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

14/05/2012 08:04 My Thái (Theo Tân Hoa xã)
(GDVN) -Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga có khả năng phá hủy từng phần hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Hãng RIA Novosti dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov mới đây cho hay, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga có khả năng phá hủy từng phần hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Hiện giới chức Nga nhận định, thống phòng thủ tên lửa châu Âu có thể trở thành một phần của trong hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga

Trước đó, Nga đã đề nghị Mỹ và NATO cùng xây dựng một nguyên tắc chung về việc xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu, nhưng đã bị từ chối.

Nga đã yêu cầu về sự đảm bảo mang tính pháp lỹ rằng hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu không nhằm chống lại Nga, nhưng đã không thành công. 

Do đó, Chính phủ Nga đã tuyên bố sẽ triển khai hệ thống tên lửa Iskander tại Kaliningrad và một loạt các biên pháp khác nhằm đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu khi lo ngại nó có thể đe dọa đến an ninh nước Nga.

Trong một cuộc họp gần đây bàn về hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu, Bộ trưởng Serdyukov cho biết, Nga sẽ xem xét những đề xuất từ phía Mỹ.

“Hãy đợi xem họ (Mỹ) có đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào không, đối với chúng tôi việc Mỹ muốn xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu là không nhằm bảo vệ chính trị-an ninh nước Nga”. Ông Serdyukov tuyên bố.

Ông Serdyukov còn cho biết thêm: “Nếu tên lửa của họ không nhằm vào nước Nga thì chúng tôi không chỉ cần những cam kết bằng lời nói mà phải bằng những hành động cụ thể”.


My Thái (Theo Tân Hoa xã)