Nga không cấp thị thực cho một tướng Mỹ vi phạm nhân quyền

19/01/2013 08:32 Theo Vietnamlus
(GDVN) - Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga, ông Andrey Denisov, ngày 18/1 cho biết nước này đã từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho một sỹ quan hải quân cấp cao của Mỹ mà Mátxcơva nghi là vi phạm nhân quyền.
Tù nhân ở Guantalamo

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga, ông Andrey Denisov, ngày 18/1 cho biết nước này đã từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho một sỹ quan hải quân cấp cao của Mỹ mà Mátxcơva nghi là vi phạm nhân quyền.
 
Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Denisov nói: "Chúng tôi không cho phép tướng Mỹ từng là một chỉ huy nhà tù Guantanamo vào nước Nga." Tuy nhiên, ông Denisov không tiết lộ danh tính của viên tướng trên.
 
Theo truyền thông Nga, người đó là Thiếu tướng Hải quân Jeffrey Harbeson, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của Mỹ tại nhà tù trên Vịnh Guantanamo ở Cuba giai đoạn 2010-2011, người hiện đảm đương vị trí Phó Giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ phụ trách các vấn đề Châu Âu, NATO và Nga.
 
Trước đó, hôm 1/1, Nga đã ban hành cái gọi là Đạo luật chống Luật Magnitsky, cùng với những biện pháp khác, theo đó cấm các quan chức Mỹ nhập cảnh Nga nếu họ bị nghi ngờ vi phạm nhân quyền.

Theo Vietnamlus