Nga lập ủy ban điều tra sự cố máy bay chở khách mất tích ở Indonesia

10/05/2012 07:24 Nguyễn Hường (theo Rian, Lenta)
(GDVN) - Theo các nhà chức trách Indonesia, Sukhoi Superjet 100 có thể đã bị tấn công hoặc bị rơi xuống một ngọn núi lửa do tầm nhìn hạn chế. 

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thành lập một ủy ban nhằm điều tra sự cố một chiếc Sukhoi Superjet 100 mang theo 50 hành khách bị mất tích ở Indonesia hôm 9/5 trong một chuyến bay trình diễn.

>> Quy trình sản xuất máy bay Sukhoi Superjet-100 diễn ra như thế nào?

>> Siêu phẩm Sukhoi Superjet-100 bóng bẩy như thế nào?

Bộ trưởng Bộ công nghiệp và thương mại Yury Slyusar đã được chỉ định là người đứng đầu ủy ban điều tra gồm các quan chức ngoại giao và hàng không liên bang. 

Chiếc máy bay chở khách đã biến mất khỏi màn hành radar trong một chuyến bay trình diễn tại một triển lãm ở khu vực Bogor, cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km. Theo các nhà chức trách Indonesia, Sukhoi Superjet 100 có thể đã bị tấn công hoặc bị rơi xuống một ngọn núi lửa do tầm nhìn hạn chế. 

Các hoạt động tìm kiếm đã được tiến hành ngay sau khi xảy ra sự cố, lúc 14h33 giờ Moscow (17h33 theo giờ Hà Nội).

Các hành khách trên máy bay là công nhân của hãng hàng không và các nhà báo gồm 8 người Nga, 2 người Ý, 38 người Indonesia, 1 người Pháp, 1 người Mỹ. 

Máy bay Sukhoi Superjet100

Theo thông tin mới nhất được các chuyên gia tìm kiếm tiết lộ, họ đã xác định được vị trí cuối cùng nơi Sukhoi Superjet 100 đi qua ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar - tờ Lenta cho biết. 

Một nhóm cứu hộ đã khởi hành từ Nga vào lúc 3:30 sáng ngày 10/5 để đến khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp trên. 

Ngoài ra, một nhóm các chuyên gia của Ủy ban Hàng không Liên bang (MAK), United Aircraft Corporation (UAC), tập đoàn Sukhoi cùng lãnh đạo Bộ Công thương dự kiến cũng sẽ tới Jakarta vào chiều ngày 10/5 để phối hợp điều tra và tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.

>> Máy bay Sukhoi Superjet-100 mất tích ở Indonesia khi đang trình diễn bay

>> Quy trình sản xuất máy bay Sukhoi Superjet-100 diễn ra như thế nào?

>> Siêu phẩm Sukhoi Superjet-100 bóng bẩy như thế nào?
 
Nguyễn Hường (theo Rian, Lenta)