Nga: Mỹ đang hậu thuẫn các nhóm khủng bố quốc tế ở Syria

31/07/2013 07:35 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Syria gây ra bởi những gì nước này mô tả là "khủng bố quốc tế" được hậu thuẫn bởi Mỹ và các đồng minh Ả Rập trong khu vực, Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến binh nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn tại Syria.

Tuyên bố trên được đưa ra sau cái chết của gần 150 người trong cuộc tấn công hồi cuối tuần qua ở thị trấn Khan Assal gây ra bởi nhóm Mặt trận al-Nusra và nhóm Ansar al-Khilafah.

Moscow kêu gọi tất cả các bên có trách nhiệm chấm dứt cuộc tàn sát, RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 30/7 đưa tin cho biết.

Hai nhóm chiến binh liên kết với al-Qaeda được nước ngoài hậu thuẫn đã nhận trách nhiệm về việc kiểm soát thị trấn nằm gần Aleppo. Trong một cuộc tấn công trước đó, nhóm này cũng đã giết chết 100 binh sĩ.

Bộ Ngoại giao Nga tiếp tục bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể nhân dân Syria và mạnh mẽ lên án các tội ác gây ra bởi "những kẻ khủng bố và đồng lõa của họ".

Mặt trận al-Nusra, nhóm Ansar al-Khilafah và Takfiri là các nhóm phiến quân liên kết với al-Qaeda được nước ngoài hậu thuẫn đứng sau nhiều vụ tấn công sát hại dân thường và quân đội chính phủ ở Syria.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)