Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine, Putin hội đàm với Poroshenko ở Ý

12/10/2014 07:56 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 11/10 chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu rút lực lượng đã triển khai tham gia tập trận mùa hè ở khu vực Rostov.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp giữa ông Putin với Bộ trưởng Shoigu diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Nga đã có một cuộc hội đàm với các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.

Quân đội Nga triển khai tại Rostov. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận mùa hè cũng đã kết thúc. 

Quyết định này đồng nghĩa với việc khoảng 17.600 binh sĩ Nga được triển khai tới khu vực Rostov, giáp biên giới Ukraine, từ mùa hè năm nay sẽ được rút trở lại các căn cứ. 

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hôm 11/10 cho biết ông sẽ gặp gỡ Tổng thống Putin vào tuần tới để thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông.

"Tôi sẽ có một cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Milan (Ý)", nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Á-Âu vào ngày 16-17/10, Poroshenko nói trong chuyến thăm thành phố Kharkiv.

Cuộc hội đàm còn có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Ý Matteo Renzi và Thủ tướng Anh David Cameron cùng với "các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu", ông Poroshenko cho biết thêm.

Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng cuộc đàm phán sẽ khó khăn, nhưng cho biết Moscow có một vai trò quan trọng trong việc mang lại hòa bình cho đất nước của mình./.

Nguyễn Hường