Nga sẽ sử dụng lực lượng hạt nhân trong trường hợp bị tấn công

12/12/2013 15:33 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Theo Đài tiếng nói nước Nga, Phó Thủ tướng LB Nga tuyên bố rằng, bất kỳ kẻ xâm lược hoặc nhóm xâm lược cần phải nhận thức về khả năng đòn hạt nhân.
Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin

"Chúng ta chưa bao giờ đánh giá thấp vai trò của vũ khí hạt nhân, vũ khí trừng phạt, như bộ cân bằng lớn mọi cơ hội. Người ta có thể thử nghiệm như ý muốn, triển khai vũ khí phi hạt nhân trên các phương tiện vận chuyển chiến lược, nhưng không nên quên rằng, nếu chúng ta bị tấn công, thì phù hợp với học thuyết được thông qua, trong các tình huống nhất định chúng ta sẽ bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ lợi ích nhà nước bằng vũ khí hạt nhân," - Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin tuyên bố khi phát biểu trong "Giờ chính phủ" tại Duma Quốc gia.

Hệ thống “Tấn công chớp nhoáng” của Mỹ có thể dẫn đến xung đột


Sự phát triển của hệ thống Mỹ “Prompt Global Strike” (“Tấn công chớp nhoáng toàn cầu”) có thể dẫn đến xung đột với những hậu quả khải huyền, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố trong bài phỏng vấn của báo “Kommersant” đăng hôm thứ Năm.

“Vâng, nếu chúng ta nói về những tên lửa đạn đạo đã có hiện nay được trang bị thông thường thì đó là con đường dẫn tới leo thang xung đột với những hậu quả nặng nề nhất, có thể nói là những hậu quả khải huyền.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Nếu chúng ta nói về những vũ khí mang thế hệ mới như các tên lửa siêu thanh hoặc tên lửa siêu thanh sử dụng động cơ phản lực và nhiều loại tương tự, chúng ta cần phải hiểu những thông số kỹ thuật và các phương án ứng dụng của chúng”,- ông Ryabkov trả lời một câu hỏi về những khoảnh khắc đáng lo ngại trong việc sử dụng hệ thống này .

Như giải thích trước đây của ông Dmitry Rogozin, Mỹ đã phát triển dự án “Prompt Global Strike”, cho phép chiếm ưu thế đối với một quốc gia hạt nhân nhờ vào những đặc tính kỹ thuật xuất sắc của các loại khí tài, trong đó có ưu thế vượt trội về tốc độ của chúng.
Theo Tiếng nói nước Nga