Nga: Số lượng ICBM hiện đại đã đạt trên 30%

22/05/2012 11:13 Nguồn: QĐND
Số lượng các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol-M và Yars trong biên chế lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã đạt tỉ lệ trên 30%.
Số lượng các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol-M và Yars trong biên chế lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã đạt tỉ lệ trên 30%, đó là thông tin được hãng tin Interfax đăng tải dẫn theo lời Tư lệnh SMF Nga, Trung tướng Sergei Karakayev.

Theo lời ông này, trang bị cơ bản của SMF Nga hiện vẫn là các tổ hợp ICBM cũ: RC-20 Satan (R-36M), RS-18 Stiletto (UR-100N UTTH) và RS-12M "Topol" (RT-2PM). Quá trình nâng cấp SMF Nga về cơ bản sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Ảnh minh họa/ Internet

Theo hãng tin RIA Novosti, trong tương lai gần, SMF sẽ triển khai các tổ hợp ICBM Yars mới tại Irkutsk, Novosibirsk và Kozelsk, trong đó đơn vị tại Kozelsk sẽ nhận phiên bản giếng phóng của ICBM Yars.

Trong khi đó, vào tháng 6-2012, Tổ hợp chế tạo tên lửa Teykovsky sẽ bắt đầu chế tạo đơn vị ICBM Yars thứ 3 (phiên bản di động) để tái cơ cấu cho các đơn vị tại địa phương.

Hiện tại, SMF Nga đang có kế hoạch tái cơ cấu hoàn toàn các đơn vị ICBM Topol-M bằng ICBM Yars. Trong tương lai, xương sống của SMF Nga sẽ là các tổ hợp ICBM Yars phiên bản di động và ICBM Topol-M phiên bản giếng phóng.Nguồn: QĐND