Nga: Tập trận với Ucraina là dấu hiệu thắt chặt quan hệ của Mỹ

14/06/2011 06:57
(GDVN) – Hôm thứ Hai vừa qua Bộ ngoại giao Hoa Kỳ ra thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân mang tên Sea Breeze 2011 với đối tác Ucraina.

(GDVN) – Hôm thứ Hai vừa qua Bộ ngoại giao Hoa Kỳ ra thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân mang tên Sea Breeze 2011 với đối tác Ucraina. Chính quyền Nga cho rằng đây là động thái thể hiện sự thắt chặt quan hệ với Kiev của Washington.

Tuần dương hạm Monterey
Tuần dương hạm Monterey

Trước đó, cơ quan đối ngoại của chính quyền Nga cũng đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sự hiện diện của tuần dương hạm Monterey với trang bị hệ thống phòng thủ Aegis tại Biển Đen nhằm mục đích tham gia tập trận với hải quân Ucraina.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Mark Toner khi được hỏi về phản ứng của Moscow về hoạt động tập trận của tàu chiến Mỹ trong khu vực đã nói rằng người Nga có ý kiến của họ và “tôi sẽ phân tích các phát ngôn của Bộ ngoại giao Moscow”.

“Dẫu vậy chúng tôi phải khẳng định rằng Mỹ có quan hệ song phương mạnh mẽ với Ucraina và hiện vẫn đang duy trì quan hệ đối tác, việc tập trận thể hiện điều đó”.

{iarelatednews articleid='4675,4654,4636,4610,4537'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)