Nga tổ chức hội nghị phòng thủ tên lửa tại Moscow

26/04/2012 15:34 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Các đại biểu của 50 quốc gia và các tổ chức quân sự quốc tế dự kiến sẽ tới Moscow để tham gia hội nghị phòng thủ tên lửa vào ngày 3-4/5.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Nga, tướng Nikolai Makarov, ngày 26/4 cho biết các đại biểu của 50 quốc gia và các tổ chức quân sự quốc tế dự kiến sẽ tới Moscow để tham gia hội nghị phòng thủ tên lửa vào ngày 3-4/5.


Tướng Makarov

"Sẽ có hơn 150 đại biểu đến từ 50 quốc gia và các tổ chức. 28 quốc gia thành viên của NATO đã xác nhận sẽ tới tham gia sự kiện" - tướng Makarov nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Brussels sau cuộc họp của NATO và Nga ngày 25/4.  

Các đại diện của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước SNG và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) cũng sẽ tới tham gia hội nghị phòng thủ tên lửa do Bộ Quốc phòng Nga đứng ra tổ chức.

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu vẫn là nguyên nhân chính dẫn tới sự gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Moscow và Washington trong thời gian qua.

Mới đây, điện Kremlin cho biết, Nga có thể sẽ triển khai các vũ khí chiến lược tại khu vực biên giới với châu Âu nếu nước Mỹ không thực hiện đầy đủ các cam kết và yêu cầu của Moscow trong vấn đề này.
 
Nguyễn Hường (theo Rian)