Nga triển khai đóng hai tàu sân bay Mistral

04/12/2011 08:21 Theo Thanh niên
Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất của Nga và Nhà máy đóng tàu Baltiisky Zavod vào hôm 2/12 đã ký kết bản hợp đồng trị giá 2,5 tỉ rúp
Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất của Nga và Nhà máy đóng tàu Baltiisky Zavod vào hôm 2/12 đã ký kết bản hợp đồng trị giá 2,5 tỉ rúp (khoảng 80 triệu USD), để tiến hành đóng hai tàu sân bay lớp Mistral thứ ba và thứ tư cho Hải quân Nga.
Tàu sân bay trực thăng lớp Mistral - Ảnh: AFP
Theo RIA Novosti, lễ ký kết có sự hiện diện của Thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Đây là một phần trong bản hợp đồng của Nga mua bốn chiếc tàu sân bay lớp Mistral của Pháp, với hai chiếc đầu tiên được đóng tại Pháp và hai chiếc còn lại đóng tại Nga.

RIA Novosti dẫn lời các quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này sẽ chiếm khoảng 80% khối lượng lao động trong quá trình đóng hai tàu sân bay lớp Mistral thứ ba và thứ tư.

Vào giữa tháng 6 qua, Nga đã ký bản hợp đồng mua hai chiếc tàu sân bay lớp Mistral với tổng giá trị lên đến 1,7 tỉ USD, trong đó bao gồm cả việc chuyển giao các công nghệ "nhạy cảm".

Theo Tập đoàn đóng tàu DCNS (Pháp) thông báo hôm 30.11 vừa qua, phía Nga đã chuyển tiền tạm ứng và tập đoàn sẽ bắt đầu triển khai việc đóng chiếc tàu đầu tiên cho Hải quân Nga.

Theo dự kiến, hai chiếc tàu đầu tiên sẽ được Pháp chuyển giao vào năm 2014 và 2015, chúng sẽ được bổ sung cho Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Theo Thanh niên