"Ngàn năm thương nhớ mãi Trường Sa"

29/07/2012 06:43 Nguyễn Minh Đức
(GDVN) - Hoàng Sa, Trường Sa… là máu thịt của đất mẹ Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần yêu nước đang sục sôi trong huyết quản mỗi người con yêu nước.

LTS: Một lần nữa, lòng yêu nước của biết bao người dân Việt Nam lại được thử thách. Và nếu có ai đó còn đôi chút ngập ngừng, do dự hay lo lắng về tình cảm thiêng liêng đó, xin hãy đọc qua những bức thư của những người trẻ được đăng tải trên các diễn đàn, gửi tới các chiến sĩ ngày đêm đang canh giữ gìn giữ chủ quyền biển đảo ngoài khơi xa.

Trường Sa thân yêu!

Trường Sa ơi! Nước Việt Nam chúng ta hôm nay có ngày đêm, có đất trời, biển khơi, hải đảo. Nhưng Người biết đấy, từng tấc đất, từng ngôi nhà, từng dòng sông, cây cỏ, cánh đồng của chúng ta đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt của muôn triệu người dân Việt, phải gìn giữ bằng xương máu của muôn triệu con dân Việt. Thế nên độc lập, tự do chúng ta có, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta có mới đáng quý biết bao. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó và sẵn sàng hy sinh vì điều đó.

Hoàng Sa, Trường Sa… là máu thịt của đất mẹ Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần yêu nước đang sục sôi trong huyết quản mỗi người con yêu nước. 

Trường Sa yêu quý! Tôi rất tự hào về Người… Bao lâu nay Người vẫn đứng đó với dáng đứng hiên ngang và trái tim quả cảm canh giấc ngủ bình yên cho đất mẹ Việt Nam, như cây bàng biển vẫn lên chồi xanh giữa mùa sóng gió, như cánh hải âu xuyên qua ngọn sóng bạc đầu lạnh lẽo, như rặng san hô vẫn xinh đẹp kiêu kì dưới mặt biển ồn ào xanh thẳm, như căn nhà giàn bé nhỏ mà kiêu hùng giữa bốn bề đại dương dữ dội và sâu thẳm …

Hoàng Sa, Trường Sa là một phần máu thịt không thể tách rời của Việt Nam
Dù hôm nay và ngày mai chúng ta còn phải đương đầu với những khó khăn hơn nữa, kẻ địch của chúng ta có hung bạo hơn nữa thì Trường Sa ơi, hãy vững vàng lên!

Biết bao chiến sĩ ngoài ấy đang chắc tay súng, biết bao đồng bào ngoài ấy đang vững tâm bám biển sát cánh bên em. Còn trong này, dù xa xôi trùng sóng, muôn triệu đồng bào Việt Nam từ các em nhỏ, nam nữ thanh niên, ông bà phụ lão vẫn luôn hướng về Người, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì Người, vì Tổ quốc Việt Nam hơn 2000 dặm bờ biển yêu dấu này. Và Người có biết không, những bạn bè năm châu yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa cũng đang từng ngày, từng giờ ủng hộ và giúp đỡ chúng ta…

Trường Sa ơi! Người có thấy không? Những chuyến tàu với những “viên đá lòng yêu nước” đang đến với Người đó, hàng triệu cánh thư chan chứa nỗi lòng đang về với Người. Không xa đâu Trường Sa ơi! Nhất định Người sẽ mạnh mẽ hơn, to đẹp hơn, nhất định Người sẽ mãi là dáng đứng của tinh thần đoàn kết và ý chí kiên định của dân tộc bé nhỏ mà kiêu hùng này.

Tôi nay không còn phục vụ trong quân ngũ, không còn có cơ hội có thể buồn vui với Người qua cánh sóng điện đài nhưng cho dù chỉ là một sinh viên Luật giữa muôn triệu con dân Việt, tôi vẫn hướng về Người với “trái tim người lính” và nhiệt huyết tuổi trai trẻ. 

Giữa những lúc như thế này Người biết không, tôi mới cảm nhận một cách trọn vẹn cái tinh thần Việt Nam bất khuất …. Người đã không từ bỏ và chúng ta cũng sẽ không bao giờ từ bỏ trong cuộc chiến đấu vì độc lập, tự do và thống nhất cho đất mẹ Việt Nam ! 

Thương nhớ Trường Sa !

Nguyễn Minh Đức