Ngày tình nhân của lính Vùng 2 hải quân

15/02/2012 09:02 Theo QĐND
Lính nhà giàn DK1, canh giữ chủ quyền biển, là thể hiện tình yêu cao nhất dành cho Tổ quốc.

Khác với những người có điều kiện về kinh tế, thường xuyên ở bên nhau và tặng cho nhau những món quà đắt tiền hào nhoáng, ngày tình nhân của lính hải quân, đặc biệt là lính nhà giàn DK1 ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc ngoài khơi xa không có hoa, không có quà, chỉ có dòng tin nhắn bình dị, gửi tất cả tình yêu vào sóng gió

 Tình yêu cao nhất dành cho Tổ quốc

(Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Mạnh Tuấn, Nhân viên báo vụ nhà giàn DK1/9)

Thiếu úy Nguyễn Mạnh Tuấn cùng đồng đội quan sát mục tiêu trên biển

Em về DK1 3 năm, thì 3 năm đón Tết trên biển. Cũng như ngày lễ tình nhân năm ngoái, em gọi điện về thăm hỏi, chúc mừng. Ngoài biển xa, có tiền cũng chẳng mua được hoa.

Năm ngoái Tuấn gửi gì cho vợ ngày Valentine?

Năm ngoái nhà giàn chưa có diện thoại di động, ngày Valentine em cũng gọi điện về hỏi thăm vợ qua sóng radio Vũng Tàu. Sóng gió to, điện thoại lúc được lúc mất. Gọi là gọi điện thăm vợ ngày lễ tình nhân, nhưng kỳ thực chẳng biết nói gì, ngoài “Em có khỏe không? công việc thế nào”? Rồi thì thầm “Anh nhớ em quá”. 

Năm nay Tuấn tặng gì cho vợ con?

Em nhắn tin chúc mừng. Vợ mới sinh được 7 tháng, chưa biết mặt con nữa. Biết là nhớ vợ thương con lắm, nhưng chỉ biết gửi vào sóng gió thôi.

Những ngày này sóng to gió lớn, khí hậu khắc nghiệt, chúng em đang vào mùa huấn luyện mới, sau Tết anh em phấn khởi mọi người rất quyết tâm. Ngày lễ tình nhân của lính nhà giàn DK1 cũng đơn giản thôi, vì xa đất liền nên chủ yếu là gọi điện chúc mừng. Em nghĩ, lính nhà giàn DK1, canh giữ chủ quyền biển, là thể hiện tình yêu cao nhất dành cho Tổ quốc.

Tin nhắn làm tin

(Thiếu úy Lê Quang Nam, sĩ quan radar Tiểu đoàn 251 Vùng 2 Hải quân)

Thiếu úy Lê Quang Nam

“Với lính radar liên tục công tác xa nhà, quà cho người yêu ngày Lễ tình nhân chủ yếu là tin nhắn qua điện thoại. Ngày Lễ tình nhân năm nay vào thứ ba. Biết không phải ngày nghỉ nên tối chủ nhật vừa qua tôi đã tranh thủ lên tận Sài Gòn thăm cô ấy và chúc mừng rồi.

Quen nhau được hơn 3 năm, từ ngày còn là học viên học viện Hải quân Nha Trang, nhưng chưa mùa Valentine nào chúng tôi ở cạnh nhau. Năm ngoái tôi gửi tấm thiệp và mấy cái kẹo, chỉ là kẹo ngọt chứ không phải kẹo sôcôla, nhưng tràn đầy nghĩa “Trong vòng tay ngọt ngào”.

Cô ấy là giáo viên tiếng Anh trung học, nên rất thông cảm và hiểu lính xa nhà. Ngày Valentine năm nay, có lẽ vẫn là tin nhắn, đó là niềm tin duy nhất thể hiện tình yêu khi xa nhau”.

Tình yêu dành cả cho em.

(Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Như Thành, mhân viên câu lạc bộ phòng Chính trị Vùng 2 hải quân)

Thiếu úy Nguyễn Như Thành.

Ngày Valentine năm này Thành tặng gì cho người yêu của mình?

Em tặng một hộp quà và 2 con ngỗng bằng đá.

Sao lại là ngỗng mà không phải là chim bồ câu?

Em cũng đi mua chim bồ câu nhưng người ta đã mua hết rồi. Em nghĩ, giá trị quà sẽ không quan trọng bằng quà đó nói lên điều gì và tình cảm của người gửi tặng cho người mình yêu. Đôi ngỗng em mua tặng người em yêu với nguyện ước, lúc nào cũng hướng về nhau, đi đâu cũng có đôi, có cặp.

Người yên bạn làm gì và ở đâu?

Cô ấy đang học năm thứ 2 Cao đẳng ngân hàng Bình Dương. Tối Valentine em sẽ đến tặng quà cho cô ấy.

Thành quen cô ấy trường hợp nào?

Đó là lần em đến nhà mấy người bạn chơi, tình cờ gặp, ai dè đó là cô bé cùng quê ở xã (Hoằng Trinh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa), thế là bén duyên (cười)

Sau mùa Valentine này các bạn có dự tính làm đám cưới?

Có chứ, chỉ chờ cô ấy học xong là báo cáo gia đình và cưới.

Sẽ nói điều gì với cô ấy đêm Valentine?

Là lính hải quân chân thành, anh chỉ có món quà này thể hiện tình yêu dành cả cho em.

Theo QĐND