Nghệ An: Bất cẩn khi qua đường sắt, xe taxi bị tàu hỏa cán nát

29/02/2012 06:37 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h35 ngày 28/2 tại đường ngang Km 314+350 thuộc địa phận xóm 18A, xã Nghi Liên, Tp Vinh , Nghệ An.


Theo những người dân sống cạnh đoạn đường trên cho biết: Vào thời điểm trên  xe taxi Mai Linh mang BKS 37S - 7043 do tài xế tên Thọ điều khiển xe qua đường sắt. Đúng lúc này đoàn tàu Thống Nhất TN2 đến gần. Do khoảng cách quá gần, đoàn tàu đã đâm trực diện vào chiếc xe taxi trên.
Hiện trường vụ tai nạn

Cú đâm mạnh đã khiến chiếc taxi bị mắc kẹt trước đầu tàu và bị kéo rê đoạn đường dài gần 300m trước khi đoàn tàu kịp dừng lại. Tại hiện trường toàn bộ chiếc taxi đã bị đoàn tàu đâm nát bét, phía hông xe và đầu xe bị bẹp dúm do lực va đập của cú đâm. 
Để đưa được tài xế taxi gặp đi cấp cứu người dân đã phải dùng xà beng để cạy cửa đưa nạn nhân ra ngoài

Sau khi tai nạn xảy ra người dân đã phải dùng xà beng mới đưa được lái xe taxi đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Rất may khi xảy ra tai nạn trên xe không có hành khách nào.

Vụ tai nạn cũng đã làm cho tàu TN2 chậm mất gần 1 tiếng đồng hồ để giải tỏa hiện trường tai nạn. Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do tài xế taxi đã thiếu quan sát khi băng qua đường sắt.

Hiện nguyên nhân tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Xuân Hòa