Nghị sĩ Ấn Độ dọa cưỡng hiếp người thân của đối thủ chính trị

01/07/2014 16:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một quan chức Ấn Độ hôm 1/7 phải đối mặt với áp lực buộc từ chức sau khi đe dọa hiếp dâm người thân đối thủ chính trị của mình.

Kêu gọi từ chức được đưa ra trong bối cảnh "quốc nạn hiếp dâm" đang trở thành vấn đề gây phẫn nộ nhất tại quốc gia đông dân này. Một loạt vụ cưỡng hiếp, sát hại nạn nhân tàn bạo diễn ra gần đây bao gồm cả các quan chức, nhân viên an ninh đã gây ra làn sóng bất bình vượt qua cả biên giới Ấn Độ.

 Nghị sĩ Tapas Pal.

Trong khi đó, Nghị sĩ Tapas Pal của đảng Trinamool bị cáo buộc đã đe dọa cưỡng hiếp người thân đối thủ chính trị cánh tả của mình. Ông cũng là một diễn viên điện ảnh có tiếng tại Ấn Độ.

"Nếu thành viên CPIM (đảng Cộng sản Ấn Độ) cố gắng giết và đe dọa nhân viên của chúng tôi. Tôi sẽ không tha cho họ. Tôi sẽ cho người của tôi hãm hiếp những phụ nữ của họ", ông Tapas Pal nói trong đoạn ghi âm được ghi lại trên điện thoại hồi cuối tháng vừa qua.

Bình luận của ông Tapas Pal đã gây ra sự lên án mạnh mẽ hôm 1/7, gồm cả các thành viên trong đảng của ông, một đảng lớn thứ 4 trong Quốc hội Ấn Độ và tập trung chủ yếu ở bang Tây Bengal.

"Chúng tôi không có cách nào để xác nhận những gì ông ấy nói", phát ngôn viên Derek O'Brien của đảng Trinamool nói và cho biết thêm rằng lãnh đạo đảng và người đứng đầu bang đã "nổi điên" với những nhận xét trên.

Thậm chí, chính vợ của Tapas Pal cũng lên tiếng cho rằng bà cảm thấy "khủng khiếp" khi nghe những ngôn từ đó phát ra từ chính miệng chồng mình, nhất là khi ông lại là một thành viên của Quốc hội. 

Về phần mình, Nghị sĩ Tapas Pal sau đó đã cố gắng xoa dịu dư luận bằng cách tuyên bố rằng lời nói của ông đã bị hiểu sai: "Tôi không bao giờ nói tới từ hiếp dâm. Tôi chỉ nói từ đột kích", ông nói thêm.

Dẫu vậy, người đứng đầu Ủy ban Phụ nữ Quốc gia Ấn Độ cảnh báo rằng vị trí của ông trong Quốc hội đã không còn vững chắc nữa và kêu gọi Tapas Pal nên từ chức. 

Brinda Karat, lãnh đạo đảng Cộng sản Ấn Độ, nói với các phóng viên rằng lời đe dọa trên "hoàn toàn không thể chấp nhận" và Pal phải bị truất khỏi Quốc hội./.

Nguyễn Hường