Nghịch tử đánh chết bà ngoại và mẹ ruột đã bị bắt

11/07/2014 10:48 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Sáng nay, lực lượng Công an Quảng Nam đã bắt được hung thủ giết chết cả bà ngoại và mẹ ruột gây chấn động dư luận vào chiều ngày hôm qua.

Sáng 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã bắt được hung thủ Nguyễn Quang Lập (chứ không phải Lê Văn Lập như thông tin lúc xảy ra án mạng, SN 1993, trú thôn Lâm Tây xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Ngay trong sáng 11/7, hung thủ Lập được dẫn về trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra vụ việc.

Thi thể bà Thi sau khi bị chính con trai mình đánh chết thảm thương.

Như GDVN đưa tin, vào khoảng 14 giờ 10 phút ngày 10/7, Nguyễn Quang Lập đã dùng búa và mỏ lết đánh chết bà ngoại Nguyễn Thị Khoa (80 tuổi) ngay tại nhà riêng. 

Lúc đó có mẹ của Lập là bà Trần Thị Thi (53 tuổi). Thấy con mình hành động dã man, bà Thi bỏ chạy ra ngoài để báo lực lượng chức năng thì bị Lập đuổi theo và dùng búa đánh chết bà Thi bên vệ đường cách nhà khoảng 500m. 

Sau khi gây án, Lập bỏ trốn ra Đà Nẵng, sau đó Lập quay vào lại Quảng Nam và uống rượu ở một đám tang tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn. Khi người dân hỏi tên thì gã thanh niên này nói tên Lập và người dân điện báo Công an bắt giữ hung thủ tàn ác này.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bà Thi rất khó khăn. Trong nhà có ba người là Lập và bà Thi cùng với bà ngoại Nguyễn Thị Khoa sống với nhau. 

Mấy năm nay Lập bị bệnh tâm thần, mặc dù cũng đi một số nơi chữa trị nhưng chưa khỏi hẳn. Người dân nơi đây cho biết, rất có thể lúc gây án Lập bị lên cơn nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

HOÀNG QUÂN