Nghiệm thu kết quả sửa chữa bộ khí tài tên lửa C75M

03/10/2012 12:52 Theo QĐND
Trong hai ngày 1 và 2/10, Hội đồng nghiệm thu Quân chủng Phòng không - Không quân đã kiểm tra toàn bộ kết quả sửa chữa bộ khí tài tên lửa C75M tại Nhà máy A29 (Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ).

Bộ khí tài này thuộc một đơn vị của Sư đoàn Phòng không 367, đã qua nhiều năm sử dụng, tình trạng kỹ thuật xuống cấp, các tham số kỹ thuật, chiến thuật không còn đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu; đài điều khiển tên lửa, bệ phóng, trạm nguồn điện... đều có những chi tiết hư hỏng, hoạt động không ổn định.

Từ khi tiếp nhận, Nhà máy A29 đã xây dựng kế hoạch sửa chữa, tháo các thiết bị, tổng kiểm tra, hiệu chỉnh, sau đó có phương án sửa chữa, thay thế, lắp ráp, cân chỉnh...

Kiểm tra bệ phóng tên lửa.

Kiểm tra nhiều lần chức năng mở rộng của đài điều khiển tên lửa, Hội đồng nghiệm thu kết luận các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất xưởng.

Hệ thống thu, phát kênh tên lửa và kênh mục tiêu làm việc tốt. Các phần tử bổ trợ như hệ thống điều hòa, quạt thông gió, hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc làm việc tốt; sai số vòng điều khiển nằm trong phạm vi cho phép và ổn định. Đây là bước tiến bộ mới về kỹ thuật công nghệ của Nhà máy A29.

Theo QĐND