Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhảy múa tưng bừng ở châu Phi

09/08/2012 07:02 Anh Vũ (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Màn trình diễn ấn tượng của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra khi bà đang có chuyến thăm kéo dài 11 ngày tới 7 nước châu Phi, một động thái được coi là tăng cường uy tín của Mỹ khi mà ảnh hưởng chính trị và kinh tế của Trung Quốc tại khu vực này đang ngày càng gia tăng


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Sau một thời gian dài bận rộn với các chuyến đi, ngày 7/8, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có thời gian thư giãn thú vị trong một bữa ăn tối do Ngoại trưởng Nam Phi Maite Nkoana-Mashabane tổ chức ở thành phố Pretoria.

Trong bữa ăn tối ở Nam Phi, bà Clinton đã thoải mái nhảy theo nhạc.

Bà Hillary Clinton dường như không có chút e ngại nào khi sẵn sàng nhảy trước sự chứng kiến của các quan khách và cả truyền thông báo chí trong bữa ăn tối khi bà đang có chuyến thăm tại Nam Phi.

Ca sĩ nhạc jazz người Nam Phi Judith Sephuma (trái) kéo bà Clinton vào trung tâm sân khấu.

Mặc một chiếc áo khoác dài màu xanh, quần tây đen và tóc buộc gọn phía sau, bà Clinton mỉm cười và bắt đầu nhún nhảy. Bà vỗ tay theo bài hát và nhảy múa đầy nhiệt tình với ca sĩ.

Ca sĩ nhạc jazz người Nam Phi Judith Sephuma đã nhanh chóng kéo vị quan chức cấp cao này hòa nhịp với âm nhạc.

Bà Clinton có vẻ rất "nhập tâm."

Video cho thấy bà Clinton là một trong những người đầu tiên khuấy động không khí bằng điệu nhảy của mình. Người đồng cấp Nam Phi Maite Nkoana-Mashabane cũng không ngại ngần sánh bước bên bà để tận hưởng một bữa tối sôi động.


Các quan chức khác cũng hòa nhập vào điệu nhảy.

Màn trình diễn ấn tượng của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra khi bà đang có chuyến thăm kéo dài 11 ngày tới 7 nước châu Phi, một động thái được coi là tăng cường uy tín của Mỹ khi mà ảnh hưởng chính trị và kinh tế của Trung Quốc tại khu vực này đang ngày càng gia tăng.

Ngoại trưởng Mỹ cười rạng rỡ.

Tại Nam Phi, bà Hillary Clinton đã có hàng loạt hoạt động nhằm cải thiện quan hệ thương mại giữa hai nước. Ngoại trưởng Mỹ còn có cuộc gặp thân mật với cựu Tổng thống Nam Phi và cũng là biểu tượng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apacthai - Nelson Mandela.


Bà Clinton hết mình trong cuộc vui với người đồng cấp Nam Phi Maite Nkoanna-Mashabane.

Trước đó, cựu đệ nhất phu nhân từng xuất hiện đầy gần gũi và giản dị khi hồi tháng 4 vừa qua, hình ảnh bà vui chơi ở hộp đêm lần đầu tiên được công bố giữa chuyến đi tham gia một hội nghị thượng đỉnh quốc tế tại Colombia.

Bà Clinton nắm tay các quan khách đầy thân tình.


Những chuyến công du gần đây nằm trong lịch trình dày đặc trong những tháng cuối cùng nhiệm kỳ của bà Clinton với vai trò nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ. Bà đã từng tuyên bố rằng sẽ không tiếp tục nhiệm sở nếu Tổng thống Obama tái đắc cử.

Anh Vũ (Nguồn Dailymail)