Người biểu tình chống Obama phong tỏa trung tâm hội nghị đảng Dân chủ

05/09/2012 18:32 Bảo Thành (Nguồn: AP)
(GDVN) - Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Bốn năm nữa ư? Không năm nào nữa” nhằm lôi kéo sự tham gia của người khác phản đối nhiệm kỳ tiếp theo của Tổng thống Obama.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Chiều qua, hàng trăm người biểu tình đã ngồi kín con đường gần nơi diễn ra đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ khiến giao thông tắc nghẽn và châm ngòi cho những tranh cãi về khả năng hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị Tổng thống Mỹ của ông Barack Obama.

Người biểu tình đối mặt với cảnh sát chống bạo động

Những người biểu tình cùng với phong trào Chiếm phố Wall đã tuần hành bên ngoài tòa nhà nơi diễn ra đại hội toàn quốc đảng Dân chủ ở Charlotte, Bắc Carolina, thu hút sự chú ý của các nhà hoạt động cùng lực lượng cảnh sát và báo giới.

Tờ Associated Press viết rằng đám đông người biểu tình đã ngồi ngay giữa giao lộ cách nơi diễn ra đại hội khoảng 5 tòa nhà, trong khi cảnh sát chống bạo động lập rào chắn.

Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Bốn năm nữa ư? Không năm nào nữa” nhằm lôi kéo sự tham gia của người khác phản đối nhiệm kỳ tiếp theo của Tổng thống Obama.

Những người biểu tình khác diễu hành qua các khu vực xung quanh trung tâm hội nghị hô vang khẩu hiệu đòi trả tự do cho Bradley Manning, quân nhân Mỹ bị cáo buộc tuồn hàng trăm ngàn tài liệu quân sự nhạy cảm cho trang WikiLeaks của Julian Assange.

Cuộc biểu tình dự kiến sẽ kéo dài đến hết tuần. Tuần trước, ở Tampa bang Florida, người biểu tình đã tụ tập để phản đối Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa chính thức đề cử cựu Thống đốc Massachusetts Mitt Romney làm đối thủ chạy đua chức Tổng thống với ông Obama.  
Bảo Thành (Nguồn: AP)