Người biểu tình Thái Lan đe dọa "bắt" Thủ tướng và các Bộ trưởng

15/01/2014 06:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lãnh đạo phe biểu tình, cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, tuyên bố sẽ "bắt" Thủ tướng và "từng Bộ trưởng một" nếu họ không từ chức trong ngày.

Những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đang chiếm đóng Bangkok hôm 14/1 đe dọa sẽ bắt Thủ tướng và đóng cửa tất cả các văn phòng chính phủ trong nỗ lực ngày càng táo bạo để buộc bà phải từ chức.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Những người biểu tình muốn Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức để mở đường cho một "hội đồng nhân dân" không được bầu giám sát cải cách để "kiềm chế sự thống trị chính trị của gia đình tỷ phú Shinawatra".

Trong khi đó, những người ủng hộ Thủ tướng nói các cuộc biểu tình là một mối đe dọa cho nền dân chủ mong manh của đất nước và muốn tranh chấp được giải quyết tại các thùng phiếu, nhưng phe đối lập đã tẩy chay cuộc bầu cử ngày 2/2.

Người biểu tình đã bao vây một số bộ chủ chốt hôm 14/1 để ngăn các quan chức đi làm như là một phần của nỗ lực "chiếm đóng" Bangkok.

Lãnh đạo phe biểu tình, cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, tuyên bố sẽ "bắt" Thủ tướng và "từng Bộ trưởng một" nếu họ không từ chức trong ngày. 

Chính phủ đã không cố gắng để ngăn chặn các cuộc biểu tình, bất chấp cảnh báo rằng họ có thể  thiệt hại nặng nề về kinh tế nếu nó còn kéo dài./.

Nguyễn Hường