Người chống tham nhũng bị truy sát "không chắc" chuyện có súng

07/06/2011 00:54
(GDVN) - Trao đổi với GDVN, lãnh đạo Công an TP Vinh cho biết đang tiến hành điều tra, truy bắt những đối tượng dùng hung khí truy sát anh Trần Văn Giáp.

(GDVN) - Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an TP Vinh cho biết đang tiến hành điều tra, truy bắt những đối tượng dùng hung khí truy sát anh Trần Văn Giáp (trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) - người từng được khen thưởng vì có thành tích trong phòng, chống tham nhũng.

Anh Trần Văn Giáp
Anh Trần Văn Giáp

Theo lời khai ban đầu của anh Trần Văn Giáp, chiều 5/6, anh đang đi đón con khi vừa đi đến đoạn đường tránh Vinh, đoạn chạy qua địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên thì bị một nhóm đối tượng bịt mặt chặn xe đánh. "Sau đó, tôi phát hiện một trong nhóm này có Trần X.D, con trai một người tôi làm đơn tố cáo ăn bớt gạo cứu trợ của nhân dân", anh Giáp nói.

Sau đó, đối tượng này còn gọi thêm 4 đối tượng khác bịt mặt đến "đánh hội đồng" anh Giáp. Trước tình thế này, anh Giáp phải gọi thêm người em là Trần Văn Phong giải nguy.  Ít phút sau, có hơn mười đối tượng nữa với đầy đủ dao kiếm, gậy gộc ra đánh anh Phong trọng thương và tiếp tục rượt đuổi anh Giáp. 

Liên quan đến chuyện bị số đối tượng lạ mặt nổ súng, truy sát như một số thông tin đưa ra,  anh Trần Văn Giáp nhớ lại: "Tôi không chắc có chuyện nổ súng. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân ra can ngăn. Tôi bị các đối tượng đánh bầm tím khắp người".

Anh Giáp cho biết trước khi bị truy sát anh đã gửi đơn lên Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh Nghệ An đề nghị bảo vệ tính mạng cho anh. Trước đó, anh đã từng bị hành hung và nhiều lần bị dọa giết nếu vẫn tố cáo sai phạm của một số cán bộ. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Anh