Người nhường áo phao cứu bạn được công nhận liệt sĩ

09/02/2014 07:49 CÁT DỰ
(GDVN) - Anh Trần Hữu Hiệp vừa chính thức được truy tặng danh hiệu liệt sĩ vì đã có hành động quên mình nhường áo phao cứu bạn.

Ngày 8.2, ngành Lao động thương binh và xã hội cùng chính quyền xã Thạch Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vừa tổ chức công bố quyết định công nhận danh hiệu liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình người thanh niên dũng cảm này.

Hành động nhường áo phao cứu bạn của anh Hiệp xứng đang được tôn vinh

Trước đó như giới truyền thông đã đưa tin, trong vụ chìm tàu thảm khốc tại vùng biển Cần Giờ, TP.HCM ngày 2/8 vừa qua, anh Trần Hữu Hiệp - công nhân Công ty Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam đã làm rung động trái tim đồng loại với nghĩa cử cao đẹp: Quên mình, nhường mạng sống cho người khác.

Lúc đối đầu với sóng dữ nguy hiểm nhất, Trần Hữu Hiệp đã dũng cảm cởi chiếc áo phao trên người, trao cho một người phụ nữ đang hấp hối giữa dòng nước, nhường sự sống cho người phụ nữ kia mà không một giây mảy may đắn đo, suy nghĩ, để rồi chính anh kiệt sức, bị cuốn trôi giữa dòng nước xoáy.

Trước khi bị nạn, anh Hiệp là đoàn viên chi đoàn sản xuất- Đoàn cơ sở thuộc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (đóng tại Tiền Giang).

Hành động dũng cảm của Trần Hữu Hiệp cũng được lãnh đạo Nhà nước, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ghi nhận như: Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam...”

CÁT DỰ