Người sống sót kể lại phút giây kinh hoàng kẻ si tình giết chết chị họ

22/11/2012 07:48 TT
(GDVN) - “Trong một lần về quê nhân dịp 2/9 vừa qua, trên đường đi xe khách từ Thanh Hóa ra, tình cờ Thành gặp T lên xe ở Ninh Bình. Từ lúc đó, Thành thích T và…”, chị H chưa hết bàng hoàng kể lại.

Như tin đã đưa, khoảng 2h ngày 21/11, tại khu nhà trọ ở số nhà 24/251 đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) có 2 cô gái đã xảy ra 1 vụ án mạng. Hung thủ cũng đã bị bắt ngay sau khi gây án, còn nạn nhân tử vong được xác định là Trần Thị Huyền T (19 tuổi, ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Người sống sót là Trần Thị H (19 tuổi, ở Bắc Giang). H và T là hai chị em họ hiện đang học tại một trường Cao đẳng ở Hà Nội. Chiều 21/11, sau hơn nửa ngày được băng bó tại Bệnh viện Giao thông vận tải, nạn nhân Trần Thị H đã tương đối ổn định tinh thần. 

Thương cảm cho số phận người xấu số, chị H rưng rưng nước mắt kể về vụ án xuất phát từ việc hung thủ bị từ chối tình cảm với giọng run run, chưa hết bàng hoàng. Theo đó, thời gian từ lúc mối tình đơn phương “sét đánh” bắt đầu cho đến khi vụ án mạng xảy ra chỉ khoảng gần 3 tháng.

Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ án mạng

“Trong một lần về quê nhân dịp 2/9 vừa qua, trên đường đi xe khách từ Thanh Hóa ra, tình cờ Thành (tên hung thủ - PV) gặp T lên xe ở Ninh Bình. Từ lúc đó, Thành thích T và sau này, Thành hay đến chơi để nói chuyện ở phòng của 2 chị em em. Dù Thành tỏ ý muốn tán T nhưng T đã nói rõ với Thành là mình không yêu Thành mà chỉ xem Thành là bạn. Tuy nhiên, Thành vẫn theo đuổi”, chị H kể. 


Theo lời chị H, Thành là một kẻ si tình. Trước khi vụ án mạng xảy ra, khoảng đầu tháng 11/2012, Thành đến phòng nhưng lúc đó chỉ có chị H ở nhà. Biết là T không thích Thành nên khi Thành bảo sẽ ngồi đợi, chị H không đồng ý. Ngay lập tức, Thành liền lao tới bóp cổ chị H nhưng khi đó chủ nhà trọ đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời.


Yêu T như vậy mà không được đền đáp, hai ngày trước (khoảng ngày 19/11), Thành đã thuê một nhà nghỉ đối diện phòng trọ của hai chị em chị H để theo dõi T. Đến tối trước khi xảy ra vụ án, Thành còn trèo lên tầng và gọi vọng sang phòng của hai chị em khiến hai cô gái sợ hãi phải đóng cửa.


“Một lúc sau, lúc hai chị em em đang ngồi thì thấy có tiếng cậy cửa. Em hỏi là “ai đấy?” nhưng không thấy trả lời. Em đang sợ không biết ai trêu mình thì bất ngờ cửa phòng bị bật tung ra. Thành cầm dao xông vào phòng em. Chúng em sợ quá hét to lên để cầu cứu, T chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Thành đâm một nhát vào vai. Sau đó, Thành kéo T vào phòng rồi bóp cổ T.


Sợ quá, em chạy ra ngoài thì bị Thành đâm vào tay, nhưng em vẫn chạy thoát xuống để gọi bác chủ nhà. Gọi được xong thì em ngất đi không biết gì nữa”, chị H khóc kể. Theo các  bác sỹ, hiện tại, sức khỏe của chị H không có gì đáng lo.

Vụ án vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

TT