Người trong cuộc nói về vụ "nhập viện vì va chạm với CSGT"

06/03/2014 11:23 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Trung tá Phạm Ngọc Hải, Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết, sự việc "xô xát" với người vi phạm của hai cán bộ trong đội là do vô ý (?)

Tối 5/3, Trung tá Phạm Ngọc Hải có cuộc trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam liên quan đến thông tin hai chiến sỹ CSGT Đội 6 "va chạm" với người vi phạm khiến anh này phải nhập viện.

Theo đó, gần 11h trưa ngày 5/3, Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền và Thiếu uý Nguyễn Thanh Sơn (thuộc Đội 6) đang làm nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch trên đoạn đường gần khu Công nghiệp Thăng Long - Nội Bài (thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), cách cầu Thăng Long hơn 1km về hướng đi sân bay Nội Bài.

Tại đây, Thượng sĩ Quyền và Thiếu úy Sơn phát hiện anh Nguyễn Văn Đông điều khiển xe mô tô BKS: 29-S1 019.47 đi sai phần đường (đi vào làn dành cho ô tô) nên đã ra hiệu lệnh cho anh Đông dừng xe.

Anh Đông với thương tích trên mặt.

Tuy nhiên anh Đông không chấp hành và bỏ chạy. Đến khi chạy thoát, anh Đông lại quay xe đi ngược chiều trở lại. Phát hiện anh Đông quay lại, Thiếu úy Sơn đã dùng gậy điều khiển giao thông bằng nhựa ra hiệu dừng xe.

“Anh Đông đã không dừng lại mà lao thẳng xe vào chỗ anh Thiếu úy Sơn. Vì đang đưa gậy lên để ra hiệu lệnh nên gậy của anh Sơn đâm trúng mũi và trượt lên mắt gây thương tích cho anh Đông” – Trung tá Phạm Ngọc Hải cho biết.

Sau đó, ông Hải cùng gia đình chiến sỹ Quyền và chiến sỹ Sơn đã vào trong bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình anh Đông và bản thân anh Đông.

Trao đổi với PV, ông Hải cho hay, hiện chưa biết đúng sai thế nào vì vẫn phải chờ Công an huyện Đông Anh điều tra.

Ông Hải nói cho biết thêm: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc. Dù kết quả ra sao thì việc CSGT va chạm với người dân như thế là chưa đúng. Chúng tôi đã cho người trực ở bệnh viện để cùng gia đình chăm sóc anh Đông. Ngoài ra cũng sẽ lo chi phí điều trị, thuốc thang cho anh”.

Theo Trung tá Hải, hai chiến sĩ này sẽ phải làm tường trình trước lãnh đạo đội và phòng CSGT về sự việc. Tuy nhiên việc xử lý cán bộ chiến sĩ trong đơn vị thế nào thì phải đợi kết luận của cơ quan điều tra.

Quan sát bằng mắt thường, ông Hải cho biết sống mũi của anh Đông “có vấn đề”, tuy nhiên thương tích ra sao thì cái đó phải đợi kết quả khám thương.

VIẾT CƯỜNG