Người Việt tại Frankfurt Main – Cộng hòa liên bang Đức đón Xuân trở về nguồn cội

22/02/2018 07:43 Bài và ảnh Trương Anh Tú
(GDVN) - Ngày 18/2/2018 tại thành phố Frankfurt Main – Cộng hòa liên bang Đức, nhóm thân hữu người Việt tại Frankfurt Main, Offenbach và vùng phụ cận đã tổ chức đón Tết

LTS: Chia sẻ những hình ảnh về không khí tổ chức cùng ý nghĩa mà Hội Xuân Mậu Tuất do người Việt tại Frankfurt Main – Cộng hòa liên bang Đức thực hiện đón Tết nguyên đán, tác giả Trương Anh Tú đã có bài viết.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết này.

Hòa cùng không khí mùa xuân, ngày 18/2/2018 tại thành phố Frankfurt Main – Cộng hòa liên bang Đức, nhóm thân hữu người Việt tại Frankfurt Main, Offenbach và vùng phụ cận đã tổ chức đón Tết nguyên đán - Hội Xuân Mậu Tuất.  

Chương trình đã diễn ra sôi nổi và ấm cúng với sự góp mặt của của Hội văn hóa phụ nữ Việt Nam Mi-fa-fa, Nhóm múa "Nhịp cầu", Gánh Hát Dân Gian, Hội sinh viên Việt Nam Frankfurt Main … cùng các "tài tử" - nghệ sĩ quen thuộc tại đây.

Sau nhịp trống khai hội, ông Phạm Như Phúc cùng nữ sinh viên Hoàng Uyên lên đọc lời chào đầu xuân và mời bà con cùng làm Lễ dâng hương đầu năm.

Ông Phạm Như Phúc cùng nữ sinh viên Hoàng Uyên lên đọc lời chào đầu xuân.
Ông Phạm Như Phúc làm Lễ dâng hương đầu năm.

Đông đảo người đến dự, có cả những vị khách nước ngoài đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc, đa dạng, mang đậm nét văn hóa Việt Nam. 

Sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ, các em thiếu nhi, các nghệ sĩ, ca sĩ, có người đã từng biểu diễn chuyên nghiệp nhiều năm tại Việt Nam, với các hoạt cảnh múa, hát dân ca, đơn ca, tốp ca, thời trang áo dài… đã đem đến cho buổi lễ một không khí sôi động, hấp dẫn. 

Hát chào mừng xuân Mậu Tuất khai mạc đêm văn nghệ.

Người xem như được trở về với quê hương, với duyên dáng Việt Nam, với lịch sử oai hùng của dòng máu lạc hồng.

Hội Xuân Mậu Tuất là một điểm sáng, một thành công đầy ý nghĩa để những người con đất Việt xa quê - dù do hoàn cảnh lịch sử để lại, có "nguồn gốc, xuất xứ" khác nhau hoặc còn có những khác biệt - cùng vui xuân đón Tết, với tinh thần đoàn kết dân tộc, chia sẻ, tương thân, tương ái, cảm thông và hiểu biết.

Trong chương trình còn có những sinh hoạt văn hóa, triển lãm ảnh đẹp, giới thiệu sách, báo, thơ hay,  giao lưu với các tác giả cùng những sinh hoạt thiếu nhi khác.

Bài và ảnh Trương Anh Tú