Nhà tắm công cộng TQ cho sinh viên yêu nhau tắm chung

14/12/2011 15:19 Nguyễn Hường (theo CHINA DAILY/ASIA NEWS NETWORK)
(GDVN) - Trên tầng 3 của nhà tắm công cộng nằm trong trường Đại học Bách khoa Tây Bắc có 7 phòng tắm dành cho các cặp đôi yêu nhau tắm chung.
Chủ sở hữu một nhà tắm công cộng nằm trong khuôn viên của một trường Đại học tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì sự táo bạo của mình sau khi cho phép các cặp đôi sinh viên yêu nhau có thể thuê phòng riêng tắm chung.

ảnh minh họa
Tờ China Business News của Trung Quốc đưa tin cho biết, trên tầng 3 của nhà tắm công cộng nằm trong trường Đại học Bách khoa Tây Bắc thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc có 7 phòng tắm riêng phục vụ cho các cặp đôi sinh viên có nhu cầu tắm chung với giá 15 NDT cho một phòng tắm vòi hoa sen và 18 NDT cho một phòng có bồn tắm.

Các sinh viên độc thân cũng có thể thuê phòng tắm riêng với giá bằng nửa mức giá trên.

Tầng 1 và tầng 2 của nhà tắm công cộng này là các phòng tắm chung, nơi nhiều sinh viên có thể cùng vào tắm một lúc.

Theo một nguồn tin trong trường, nhà tắm công cộng này do một nhà thầu tư nhân quản lý và được xây dựng để phục vụ các giảng viên, sinh viên của trường.

Tuy nhiên, sau khi vụ việc trên được tiết lộ, đã có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau về cách thức kinh doanh của nhà tắm công cộng này.

"Tôi không thể chấp nhận được điều đó. Mặc dù sinh viên là những người đã trưởng thành, việc tắm vòi hoa sen với người mình yêu là việc riêng tư của họ nhưng nó sẽ gây ra tác động xấu nếu một nhà tắm trong trường Đại học cho phép họ làm điều đó" - một cựu sinh viên họ Xu cho biết.

Một sinh viên họ Zhang khác lại cho rằng điều đó không vượt ra ngoài quy tắc: "Hiện sinh viên Cao đẳng cũng đã có thể kết hôn. Vì vậy, tắm chung không phải là vấn đề to tát gì đối với những người yêu nhau".

Nguyễn Hường (theo CHINA DAILY/ASIA NEWS NETWORK)