Nhà Vua, Hoàng hậu Nhật Bản say đắm nhạc Việt truyền thống trong Quốc yến

02/03/2017 10:07 Theo TTXVN
(GDVN) - Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản vô cùng yêu thích âm nhạc truyền thống do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn trong Quốc yến.

Tại cuộc họp báo tối muộn ngày 1/3 ở Hà Nội, Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima cho biết tại Quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chủ trì chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên của Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đến Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu vô cùng yêu thích âm nhạc truyền thống của Việt Nam do các nghệ sĩ thể hiện.

Thư ký Báo chí của Nhà Vua Nhật Bản ông Hatsuhisa Takashima (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo tối 1/3.

Quốc yến diễn ra trong bầu không khí ấm áp và đặc sắc với phần trình diễn đầy tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam trên các nhạc cụ truyền thống như cây đàn bầu… đã gây ngạc nhiên cho quan khách Nhật Bản.

Sau Quốc yến, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đã đến gặp gỡ từng nghệ sĩ là các học sinh khiếm thị, bày tỏ sự cảm kích, bắt tay cảm ơn từng người.

Đồng thời, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản hy vọng các nghệ sĩ sẽ tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc để tiếp tục cống hiến cho âm nhạc Việt Nam.

Ông Takashima cũng cho biết, tại Quốc yến, Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu Michiko cũng bày tỏ sự cảm kích với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vì sự đón tiếp trọng thị dành cho đoàn Nhật Bản ngay từ thời khắc đoàn đến sân bay Nội Bài.

Theo TTXVN