Nhật Bản đóng mới 6 tàu ngầm phòng thủ Senkaku

24/03/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Giới truyền thông Nhật Bản cho hay, Bộ Quốc phòng nước này vừa lên kế hoạch đóng mới 6 tàu ngầm và đào tạo 400 thủy thủ tàu ngầm để tăng cường phòng thủ Senkaku, đối phó với hoạt động bành trướng sức mạnh quân sự của Trung Quốc ở Hoa Đông.
Tàu ngầm Nhật Bản (hình minh họa)

Tờ China News ngày 24/3 dẫn nguồn tin giới truyền thông Nhật Bản cho hay, Bộ Quốc phòng nước này vừa lên kế hoạch đóng mới 6 tàu ngầm và đào tạo 400 thủy thủ tàu ngầm để tăng cường phòng thủ Senkaku, đối phó với hoạt động bành trướng sức mạnh quân sự của Trung Quốc ở Hoa Đông.

Bản tin nói rằng hiện tại Hải quân Nhật Bản có 16 chiếc tàu ngầm với đội ngũ  khoảng 1000 thủy thủ. Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đến năm 2021 sẽ có thêm 6 chiếc tàu ngầm đóng mới được đưa vào biên chế. 

Số tàu ngầm này đều sử dụng công nghệ hiện đại nhất và đóng tại Nhật Bản, mỗi chiếc có giá thành khoảng 50 tỉ Yên.

Để vận hành lực lượng tàu ngầm, Hải quân Nhật Bản đã bắt tay vào đào tạo thêm 400 thủy thủ, với thời gian đào tạo bình quân 5 năm. Năm ngoái Hải quân Nhật Bản đã tuyển được 100 học viên thủy thủ tàu ngầm, năm 2013 vừa tuyển sinh thêm 170 học viên thủy thủ tàu ngầm.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng tàu ngầm là loại vũ khí nước sâu không dễ bị phát hiện, việc đóng mới 6 tàu ngầm sẽ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường phòng thủ Senkaku và đối phó với sự bành trướng ngày càng tăng của Hải quân Trung Quốc ở Hoa Đông.Hồng Thủy (Nguồn: China News)