Nhật Bản: Tần Cương đã cáo buộc trắng trợn

27/09/2012 18:55 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Tuyên bố của ông Tần Cương rằng Nhật Bản thách thức kết cục Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 là hoàn toàn vô căn cứ và không phù hợp.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 27/9 đưa tin, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura đã bác bỏ những chỉ trích của Trung Quốc đối với bài phát biểu của Thủ tướng Yoshihiko Noda tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, trong đó ông Noda tái khẳng định quyết tâm bảo vệ lãnh thổ của Nhật Bản.

Tần Cương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Trả lời phỏng vấn các phóng viên ngày hôm nay, ông Fujimura coi tuyên bố được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đưa ra ngày hôm qua là một cáo buộc trắng trợn.

Theo Tân Hoa Xã, trước đó Tần Cương đã phát biểu rằng Nhật Bản đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước khác và chối bỏ kết cục của Chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Tần Cương cũng được cho là đã chỉ trích Nhật Bản thách thức trật tự quốc tế sau chiến tranh.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura

Tuy nhiên theo ông Fujimura, tuyên bố của ông Tần Cương rằng Nhật Bản thách thức kết cục Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 là hoàn toàn vô căn cứ và không phù hợp.

Ông Fujimura cũng cho rằng cả Nhật Bản và Trung Quốc đều có trách nhiệm đối với hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Á, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ chiến lược đôi bên cùng có lợi giữa hai nước.

Bảo Thành (Nguồn: NHK)