Nhờ có camera giám sát, hai đối tượng giật đồ người đi đường bị bắt

07/06/2014 16:07 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Sau nhiều ngày mật phục, công an đã tóm gọn hai tên cướp chuyên đi trộm cắp, cướp giật túi xách của người đi đường

Ngày 6/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Cao Xuân Tuấn, sinh năm 1982, trú tại Tổ 15 Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội và Giáp Đình Dương, sinh năm 1985, trú tại Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang về hành vi cướp giật tài sản.

Cao Xuân Tuấn và Giáp Đình Dương tại cơ quan công an

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 11/5, Dương chở Tuấn bằng chiếc xe máy Dream mang BKS 30H6 -5228, khi đến số nhà 47 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phát hiện chị Trương Thu Trang, trú tại phường Bạch Đằng đang điều khiển xe máy, trên vai đeo túi xách màu tím hiệu Prada. Nhanh như cắt, Dương và Tuấn cho xe áp sát vào xe chị Trang rồi giật mạnh chiếc túi trên người phụ nữ này.

Khi lấy được tài sản, Dương, Tuấn chạy về hướng sông Đuống, thuộc địa phận xã Thượng Thanh, Long Biên để lục túi. Bên trong túi xách có 1 điện thoại Iphone5 màu trắng,1 ví da bên trong có 3 trăm nghìn đồng. Sau đó Tuấn mang bán chiếc điện thoại Iphone 5 bán cho một người bạn “cờ bạc” ở bến xe Nước Ngầm.

Cũng trong ngày 11/5, Dương và Tuấn tiếp tục gây ra vụ cướp giật trên đường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội. Nạn nhân là chị Dương Thị Hà, sinh năm 1989 trú tại Từ Sơn Bắc Ninh. Khi đó, trong túi của chị Hà có 1 chiếc Iphone5S và khoảng 2 triệu đồng. Sau khi lấy tài sản trong túi, Tuấn, Dương đem vứt túi xách và một số giấy tờ ở nơi hoang vắng

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 11/5, Dương điều khiển xe máy chở Tuấn ngồi sau giật túi xách của chị Nguyễn Bích Ngọc, sinh năm 1983, trú tại Đức Giang, Long Biên, trong lúc chị Ngọc đang điều khiển chiếc xe Liberty đến trước số nhà 654 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Do quai túi không đứt nên Tuấn kéo lê chị Ngọc khoảng 30 mét rồi buông ra bỏ chạy.

Sauk hi bắt giữ Dương và Tuấn, cơ quan công an cũng làm rõ nguồn gốc chiếc xe máy mang BKS 30H6-5228 mà hai người này đang sử dụng để đi cướp giật. Qua xác minh, chiếc xe máy là tài sản trước đó Dương và Tuấn trộm được của anh Trịnh Quang Nam, trú tại Xuân Trúc, Ân Thi, Hương Yên, tại ngách 12/11 Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Theo lãnh đạo Đội 8 (đội phòng chống cướp giật), sau khi nhận đơn trình báo của các bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã giao cho Đội 8, phối hợp với công an quận Hai Bà Trưng và công an quận Long Biên, Hà Nội điều tra.

Quá trình thu thập thông tin từ các hệ thống camera giám sát, nhận diện đối tượng qua lời khai của bị hại và các tài liệu liên quan. Với khoảng gần 50 cán bộ chiến sỹ thay nhau mật phục, đến ngày 4/6, các cán bộ chiến sỹ đã tóm gọn Cao Xuân Tuấn cùng Dương đang đi lang thang tìm cơ hội trộm cắp, cướp giật. Ngay lập tức, Tuấn, Dương bị công an vây bắt, đưa về Phòng Hình sự Công an TP Hà Nội để khai thác.

Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng đã khai nhận gây ra khoảng 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

HOÀNG NGUYÊN