Nhóm tháp tùng “nhất bộ nhất bái” đánh người: Phát hiện thêm nạn nhân

20/08/2012 06:18 Quang Tuệ
(GDVN) - Không chỉ đánh người khi qua huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh mà trước đó, nhóm tháp tùng “nhất bộ nhất bái” này cũng đã từng đánh gây thương tích người dân khi đoàn hành lễ đi qua địa phận thành phố Hà Nội.

Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin về nhóm tháp tùng của đại đức Thích Tâm Mẫn đánh anh Nguyễn Văn Cường (trú tại xã Liên Bão, Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) chảy máu đầu, qua đường dây nóng 0917.84.9911, chúng tôi còn nhận được thông tin phản ánh về việc có người dân khác bị đánh.

Theo thông tin nhận được, chúng tôi đã tìm đến xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nơi đại đức Thích Tâm Mẫn đi qua cách đây chưa lâu. Không khó để chúng tôi có thể tìm đến nhà nạn nhân của những kẻ côn đồ trong nhóm tháp tùng đại đức Thích Tâm Mẫn bởi sự việc gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Không chỉ đánh người bên Tiên Du, Bắc Ninh mà trước đó, một người dân bên xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, HN cũng đã bị đánh đến mức phải khâu 9 mũi ở khu vực đầu

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết nạn nhân tên là Hưng. Dù rất kiệm lời với báo chí song anh này cũng cho biết, cách đây 10 ngày, anh đã bị một số người trong nhóm tháp tùng kia đánh bị thương phải khâu đến 9 mũi (3 mũi khu vực cằm và 6 mũi phía sau đầu). Anh Hưng cho biết đã báo với chính quyền xã và cơ quan chức năng đã vào cuộc. Hiện, vết thương của anh đã bớt đau.

Nhiều người dân bán hàng nước dọc quốc lộ IA đoạn đi qua xã Phù Đổng gần khu vực anh Hưng bị đánh cũng cho biết thêm: Không chỉ có anh Hưng bị đánh mà trước đó, nhóm tháp tùng này đi qua huyện Thanh Trì cũng đã đánh một số người dân khi những người này cố gắng lại gần đại đức Thích Tâm Mẫn.

NHÓM THÁP TÙNG NHÀ SƯ "ĐI MỘT BƯỚC, LẠY MỘT LẠY" LIÊN TỤC "TUNG CHƯỞNG"
ĐOÀN "HỘ TỐNG" NHÀ SƯ "ĐI MỘT BƯỚC, LẠY MỘT LẠY" ĐÁNH NGƯỜI VỠ ĐẦU

Một công an viên của xã Phù Đổng xác nhận: “Sáng hôm ấy, anh Hưng đi tập thể dục bị tốp người đó đánh. Chúng tôi đã yêu cầu tốp người đó đến làm việc. Kết hợp với điều tra viên của huyện, qua xác minh thì chúng tôi được biết nhóm người đó không phải là những người đi cùng với nhà sư từ trong kia ra. Hiện tại chúng tôi đang xác minh hai chiều và chưa có kết quả”.

Đại tá Đặng Văn Vượng – Trưởng công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cũng khẳng định thêm: “Cảnh sát hình sự của huyện đang làm vụ này”.

Như vậy, đã có ít nhất 3 người bị nhóm tháp tùng "nhất bộ nhất bái" đánh khi xem đại đức Thích Tâm Mẫn hành lễ

Chiều 19/8, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhã - Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Trấn Quốc (Hà Nội) cho biết: “Những hành động đánh người của nhóm người tháp tùng đại đức Thích Tâm Mẫn như vậy là vi phạm pháp luật và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Người nhà Phật vốn từ, bi, hỷ, xả không bao giờ làm hại đến người khác. 

Đại đức Thích Tâm Mẫn hành lễ mà có nhiều người dân đi theo như vậy là cái duyên của thầy. Thế mà những người kia, để không cho người dân lại gần nhà sư Thích Tâm Mẫn đã đánh người dân là không thể chấp nhận được. Đó không phải là những người nhà Phật hay ở nơi cửa Phật, không xứng đáng đi theo hành lễ mà tôi nghĩ đó chỉ là những người lợi dụng để làm việc khác mà thôi”…

NHÓM THÁP TÙNG NHÀ SƯ "ĐI MỘT BƯỚC, LẠY MỘT LẠY" LIÊN TỤC "TUNG CHƯỞNG"
ĐOÀN "HỘ TỐNG" NHÀ SƯ "ĐI MỘT BƯỚC, LẠY MỘT LẠY" ĐÁNH NGƯỜI VỠ ĐẦU

Trước đó, liên quan đến những hành động thể hiện sự côn đồ và hung hăng đánh người dân của nhóm “tháp tùng” đại đức Thích Tâm Mẫn ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Thượng tá Nguyễn Văn Vấn (Trưởng Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và một điều tra viên tên là Ngọc (Công an huyện Tiên Du) cùng cho biết: “Anh em chúng tôi nhận ngay tin từ khi mới xảy ra vụ việc. Hiện tại, anh em đang làm vụ việc này”.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Quang Tuệ