Những chàng trai nhặt rác giữ rừng xanh

30/03/2015 12:53 Nguyễn Hoàng
(GDVN) - Đến với Bà Nà, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng những chàng trai treo mình trên không trung, lơ lửng giữa cánh rừng rậm rạp, đu qua đu lại nơi lưng chừng thác.

Khi được hỏi về việc tại sao lại có “nghề tay trái” độc đáo thế này dành cho nhân viên kỹ thuật cáp treo, anh Tạ Duy Quỳnh – Nhân viên bảo dưỡng trả lời ngắn gọn và đầy hóm hình: “Do bệnh nghề nghiệp”.

Thì ra đối với nhân viên kỹ thuật, sự cẩn thận, cầu toàn trong từng chi tiết đã trở thành tính cách đặc trưng của các anh, nên chỉ một chiếc túi nilon của du khách đánh rơi trên đường di chuyển lên đỉnh núi Bà Nà cũng cần phải được thu gom gấp.

Tuy nhiên, do địa hình núi rừng hiểm trở, nhiều vị trí phức tạp không thể đi đường bộ, lại thêm gió thổi làm rác bị bay lên các lùm cây, khe suối nên phương án nhặt rác có một không hai này được nhân viên kỹ thuật áp dụng.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh thú vị về những chàng trai nhặt rác:

Đây chắc chắn là một trong những công việc độc đáo và thú vị nhất trên thế giới, bởi luôn được đu mình trên không trung, lơ lửng giữa lưng chừng thác, hay đứng giữa cánh rừng mà lượm rác. 
Anh Bùi Văn Thắng – Nhân viên bảo dưỡng cáp treo chia sẻ: "Mỗi lần đu dây cáp giữa cánh rừng nguyên sinh khiến tôi cảm giác như đang trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm mà đầy thú vị” 

Những ngày sương mù, hay vào mùa đông, việc nhặt rác trở nên khó khăn hơn nhiều. Ngoài thời tiết bất lợi, họ còn phải đối mặt với rắn, vắt và các loài côn trùng độc hại khác.

Cần mẫn vượt qua những tảng đá trơn trượt, men theo khe đá, luồn lách sâu vào cánh rừng rậm để nhặt từng mảnh rác.
Nguyễn Hoàng